Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 30/12/2016

  Tổng quan về Loét dạ dày tá tràng ở trẻ em

  Rất nhiều người tới nay vẫn nghĩ rằng thức ăn cay nóng là nguyên nhân gây ra loét dạ dày tá tràng, tuy nhiên thực ra vi khuẩn Helicobacter pylori (hay H.pylori, vi khuẩn Hp) mới là thủ phạm chính. Trong khi nhiều người cũng tin rằng người lớn với công việc căng thẳng là những đối tượng duy nhất bị bệnh, các lứa tuổi khác nhau kể cả trẻ em đều có thể bị loét dạ dày tá tràng.

 • 10/05/2016

  Các thuốc có tác dụng phụ gây tăng cân

  Khi bị bệnh, việc dùng thuốc điều trị là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, ngoài tác dụng chính của thuốc để chữa bệnh, nhiều loại thuốc còn gây những tác dụng không mong muốn như tăng cân. Vậy những loại thuốc nào gây tăng cân khi sử dụng và cần lưu ý gì khi gặp phải tác dụng phụ này?

 • 12/02/2016

  Những điều người bị bệnh dạ dày nên biết

  Viêm loét dạ dày là một trong những bệnh khá phổ biến, bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người lớn chiếm tỷ lệ cao hơn trẻ em.

 • 03/02/2016

  Tương tác thuốc trong điều trị loét dạ dày - tá tràng

  Do điều trị loét dạ dày - tá tràng phải sử dụng nhiều loại thuốc cùng một lúc, cần chú ý tới các tương tác thuốc có thể xảy ra.

 • 30/01/2016

  Thuốc chống viêm ibuprofen có thể gây hại đường tiêu hóa

  Ibuprofen tôi là loại thuốc rất quen thuộc với các bạn. Tôi đã cùng với bác sĩ chống đau và viêm từ nhẹ đến vừa rất hiệu quả cho bệnh nhân trong các trường hợp: thống kinh (đau bụng kinh), nhức đầu, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp dạng thấp thiếu niên, hạ sốt ở trẻ em... và được đánh giá là thuốc an toàn nhất trong các anh em họ hàng các thuốc chống viêm không steroid của tôi.

 • 16/01/2016

  Những thủ phạm gây đau dạ dày ở thanh thiếu niên

  Trước đây, viêm loét dạ dày, tá tràng là bệnh rất hiếm gặp ở trẻ em nên đau bụng ở trẻ thường được chẩn đoán là do rối loạn tiêu hóa hoặc đau bụng giun. Tuy nhiên, ngày nay, do nhiều nguyên nhân, tỉ lệ trẻ đau dạ dày đang ngày càng gia tăng.