Trong mỗi hạt gạo có chứa 75-80% tinh bột. Nước vo gạo là phần nước tinh bột còn sót lại sau khi nấu hoặc ngâm. Trong nước vo gạo chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm các axit amin, vitamin B, vitamin E, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Vì vậy, nước vo gạo có tác dụng làm cho tóc mềm mượt và sáng bóng, cũng như giúp tóc mọc nhanh hơn.
Nước gạo từ lâu đã được cho là có thể giúp tóc đẹp và khoẻ hơn. Nhật Bản là quốc gia được cho là đã sử dụng nước gạo sớm nhất, từ khoảng 1000 năm trước.
Nếu bạn muốn biết làm sao phụ nữ Á châu thường sở hữu một làn da không tì vết, bạn nên tìm hiểu những bí quyết chăm sóc sắc đẹp lưu truyền từ hàng thập kỷ cho đến tận ngày nay.
Oryzanol trong nước gạo có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi tia UV, chống lại cái nóng mùa hè.