Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Những người trăm tuổi trên thế giới ăn gì?

Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết có nhiều người sống đến trăm tuổi lại yêu thích món ăn lạ như thịt xông khói, trứng sống, kem hay gà rán.

Những người đã sống đến 100 tuổi thường được hỏi về chế độ ăn uống. Theo lẽ thường, nhiều người sẽ trông đợi những câu trả lời như trái cây, rau hoặc một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng. Tuy nhiên, đôi khi câu trả lời từ các nhân vật được phỏng vấn lại rất khác biệt, thậm chí có chút không bình thường.

Thịt xông khói

Những người trăm tuổi trên thế giới ăn gì? - Ảnh 1.

Susannah Mushatt Jones sống thọ 116 tuổi. Bà được biết đến là người có bữa sáng rất đặc biệt với 4 miếng thịt xông khói, trứng và đá xay cho bữa sáng. Theo lời của cháu gái, bà Susannah đôi khi sẽ lấy miếng thịt xông khói cuối cùng để dành vào bữa sau đó. Ngoài ra, bà Susannah còn có thói quen ngủ khoảng 10 tiếng mỗi ngày.

Trứng sống

Những người trăm tuổi trên thế giới ăn gì? - Ảnh 2.

Sinh năm 1899, Emma Morano sống đến 117 tuổi. Nhân vật này có một chế độ ăn uống rất khác biệt từ thời trẻ. Trong hơn 90 năm cuộc đời mình, bà đã ăn 3 quả trứng mỗi ngày, trong đó có 2 quả trứng sống. Bà Morano cũng rất thích ăn bánh quy, đặc biệt là bánh ladyfingers.

Chocolate

Những người trăm tuổi trên thế giới ăn gì? - Ảnh 3.

Bà Jeanne Calment, sống được tới 122 tuổi. Bà nổi tiếng là có lối sống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục và thậm chí tới khi 100 tuổi, bà vẫn đi được xe đạp. Món yêu thích của bà Jeanne là chocolate và có thể ăn 0,9 kg mỗi tuần.

Khoai tây chiên

Những người trăm tuổi trên thế giới ăn gì? - Ảnh 4.

Bà Matilda Curcia sống tới 101 tuổi có chế độ ăn uống không bình thường. Trong các cuộc phỏng vấn, bà cho biết ngoài thói quen tập thể dục hàng ngày, bí quyết giúp bà sống lâu có lẽ là vì ăn 3 miếng khoai tây chiên mỗi đêm.

Sushi

Những người trăm tuổi trên thế giới ăn gì? - Ảnh 5.

Sống 117 năm, bà Misao Okawa tin rằng 2 yếu tố chính góp phần giúp bà sống lâu là giấc ngủ và sushi. Ngoài việc đảm bảo ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, Okawa đặc biệt thích một loại sushi, đó là cá thu.

Cá trích

Những người trăm tuổi trên thế giới ăn gì? - Ảnh 6.

Hendrikje van Andel-Schipper, hay còn gọi là Hennie, cho rằng bà sống lâu được là nhờ ăn cá trích muối sống và uống nước cam. Khi bà 82 tuổi, Hennie quyết định hiến xác cho khoa học khi qua đời. Bà đã sống đến 115 tuổi.

Gà rán và kem

Những người trăm tuổi trên thế giới ăn gì? - Ảnh 7.

Đối với Gertrude Baines, người sống đến 115 tuổi, thịt xông khói là không đủ. Chế độ ăn thường xuyên của bà bao gồm thịt xông khói chiên giòn, gà rán và kem. Theo các nhân viên tại viện dưỡng lão nơi bà Baines ở, bà là một phụ nữ khiêm tốn và thích xem Jerry Springer Show .

Soda ăn kiêng

Những người trăm tuổi trên thế giới ăn gì? - Ảnh 8.

Theresa Rowley thưởng thức một lon soda ăn kiêng mỗi ngày. Tất nhiên, chúng ta không thể nói rằng bà Theresa đã uống nó cả đời, vì Rowley sinh năm 1914. Trong khi loại đồ uống này mới được bán cách đây 68 năm. Trong một cuộc phỏng vấn khi 104 tuổi, bà Theresa cho biết bà uống soda ăn kiêng đơn giả vì thích.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Làm thế nào để tăng thêm 12 năm tuổi thọ

Theo VTV News
Bình luận
Tin mới
Xem thêm