Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Nâng mũi thế nào để không có biến chứng?

Hiện nay, rất nhiều chị em có nhu cầu làm đẹp, giúp khuôn mặt nhìn hài hòa hơn đã tìm đến phương pháp nâng mũi. Tuy nhiên, làm thế nào để nâng mũi an toàn, không để lại biến chứng là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Nâng mũi thế nào để không có biến chứng?

 

Theo bác sĩ Opas, chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ của Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Châu Á, người có kinh nghiệm thực hiện hơn 10.000 ca phẫu thuật nâng mũi cho biết, có rất nhiều phương pháp nâng mũi giúp chị em làm đẹp, điều chỉnh mũi thấp tẹt, mũi lệch veọ, mũi hếch, phẫu thuật mũi hỏng... Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng có thể đem lại kết quả mỹ mãn và đảm bảo độ an toàn. Một số phương pháp như cấy silicone lỏng để nâng sống hay tiêm dung dịch nâng mũi mà không cần đến phẫu thuật… thường chứa đựng nhiều rủi ro về vấn đề viêm nhiễm, sưng tấy, tạo ổ áp xe ở vùng tiêm, về lâu dài có khả năng gây biến dạng. Hiện nay có nhiều phương pháp nâng mũi mới vừa đạt độ mềm mại của S-line, vừa “cao, tây” như L-line và toàn diện của mũi cấu trúc do chất liệu sụn nhân tạo 360 có thể tự do vặn véo, không lo biến chứng, xô lệch. Điều quan trọng sau khi nâng mũi là đảm bảo dáng mũi đẹp như mong muốn, quá trình phẫu thuật nhẹ nhàng, tạo dáng mũi chuẩn phù hợp với gương mặt người Á đông, mang đến kết quả thẩm mỹ như mong đợi.

“Quy trình nâng mũi an toàn thông thường gồm các bước, các bác sĩ thăm khám và tư vấn; đo vẽ dáng mũi; phẫu thuật; hậu phẫu; tái khám. Sau khi nâng mũi, chị em cần chú ý chăm sóc giữ vệ sinh sạch sẽ tránh nhiễm trùng. Không tự ý bôi thuốc nếu không có chỉ dẫn của bác sĩ. Nên chườm đá tích cực trong vòng 2 ngày đầu sau nâng mũi. Tránh va chạm trong thời gian đầu, tránh ánh sáng mặt trời, không nên đeo kính trong thời gian đầu, tránh ăn rau muống, thịt bò… Đặc biệt nên cắt chỉ và tái khám theo chỉ định của bác sĩ...”- bác sĩ Opas khuyến cáo.

Để đảm bảo vừa đẹp, vừa an toàn sau phẫu thuật thẩm mỹ, theo TS.BS Phan Minh Hoàng, Trưởng khoa Tạo hình – Thẩm mỹ, BV Quận 2, TP.HCM, chị em nên trang bị cho mình một kiến thức tổng quát về phẫu thuật thẩm mỹ, khám và tư vấn với các bác sĩ giỏi, có chuyên môn tốt và được thực hiện phẫu thuật tại những cơ sở y tế uy tín, an toàn và có chất lượng chuyên môn cao, tránh tin vào những trang quảng cáo sai sự thật. Nên tìm hiểu và được tư vấn thật kỹ với các bác sĩ chuyên gia, có chuyên môn tốt trước khi tiến hành phẫu thuật.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Botox mỹ phẩm

Dương Hải - Theo Sức khỏe & Đời sống
Bình luận
Tin mới
Xem thêm