Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 07/12/2020

    Thực hư công dụng của muối hồng Himalaya

    Muối hồng Himalaya được quảng cáo với nhiều tác dụng “thần thánh” với sức khỏe, có thể dùng để nấu ăn, tắm, làm đèn đá muối. Liệu muối hồng Himalaya có thực sự tốt hơn muối ăn thông thường?

  • 01/04/2018

    Cỏ ngọt lúa mỳ có tốt cho bạn không

    Nước ép cỏ ngọt lúa mỳ có thể có màu xanh lét trong giống như bãi cỏ trước cửa nhà bạn và có mùi vị không dễ chịu với một vài người. Tuy nhiên, những tín đồ ưa thích cở ngọt lại nói rằng loại nước ép này rất tốt cho sức khỏe. Nước ép cỏ ngọt được cho là có thể củng cố hệ miễn dịch, giải độc cơ thể và phòng chống được nhiều bệnh tật. Các bác sỹ đông y từng dùng cỏ ngọt lúa mỳ để điều trị chứng táo bón hoặc giảm đau trong viêm khớp.

  • 02/01/2018

    11 loại rau màu đỏ có lợi cho sức khỏe

    Cải xoăn không phải là loại rau thần thánh nhất với sức khỏe của chúng ta. Một số loại rau màu đỏ hoặc đỏ tím, như cà chua, ớt chuông, cũng giúp chúng ta chống lại nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, loãng xương và mỡ máu. Hãy bổ sung thêm những hoa quả màu đỏ trong bữa ăn năm mới, vừa mang lại may mắn vừa tốt cho sức khỏe!

  • 26/06/2017

    Những thực phẩm bổ sung chất điện giải cho cơ thể

    Các chất điện giải như magiê, canxi, kali, natri, clo, hydro photphat và hydro bicarbonat… duy trì sự cân bằng chất lỏng cho tế bào và các mô trong cơ thể. Các chất điện giải cần được bổ sung trong các bệnh lý như tiêu chảy, nôn, kiệt sức do nhiệt độ cao, mất mồ hôi quá mức hay các vận động viên tập luyện với cường độ cao. Dưới đây là danh sách các thực phẩm bạn có thể sử dụng để cung cấp đủ chất điện giải cho cơ thể.

  • 03/08/2016

    Dị ứng thức ăn ở trẻ và cách xử trí

    Dị ứng thức ăn có tỷ lệ cao ở trẻ em, đặc biệt ở trẻ dưới 3 tuổi, vì hệ miễn dịch và đường ruột còn non yếu, tính thấm của niêm mạc đường tiêu hóa cao.