Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 31/01/2024

  Nguyên nhân gây ngứa sau khi quan hệ tình dục và cách điều trị

  Mặc dù khó chịu nhưng tình trạng ngứa sau khi quan hệ không hề hiếm gặp. Có một số nguyên nhân có thể gây ngứa sau khi quan hệ, như da khô, phản ứng dị ứng hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD). Hầu hết các nguyên nhân gây ngứa sau khi quan hệ đều có thể loại bỏ được bằng các phương pháp điều trị. Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin về nguy cơ ngứa âm đạo sau khi quan hệ tình dục và những gì bạn có thể làm tùy thuộc vào các nguyên nhân đó.

 • 12/09/2023

  Những thực phẩm có thể khiến bạn đầy hơi

  Có một số thực phẩm lành mạnh mà chúng ta vẫn nghĩ sẽ không gây kích ứng nhưng thực ra lại là nguyên nhân gây ra tình trạng đầy hơi.

 • 13/02/2017

  Rệp giường

  Rệp giường là côn trùng/ kí sinh trùng sống nhờ tiêu hóa máu của con người.

 • 04/05/2016

  Bệnh hôi miệng và các món canh dưỡng sinh

  Hôi miệng là một triệu chứng của nhiều nguyên nhân gây bệnh. Tuy không phải là một tình trạng bệnh nguy hiểm, nhưng hôi miệng gây tác dụng rất lớn đến tâm lý, làm cho người bệnh mặc cảm, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày

 • 03/04/2016

  Đoán ý của trẻ khi bé quấy khóc

  Nhiều phụ huynh cảm thấy rất căng thẳng khi con quấy khóc và tìm cách hiểu tiếng khóc của con để đáp ứng. Nhưng ‘giải mã’ tín hiệu này không phải điều dễ dàng, nhất là nếu bạn mới lần đầu làm cha mẹ.