Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Khám phá 11 loại cực khoái khác nhau của chị em - Phần 1

Có thể rất nhiều người đã nghe nói đến cực khoái tại âm vật hoặc cực khoái tại núm vú, tuy nhiên, đó không phải là tất cả những loại cực khoái mà cơ thể có thể có. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá thêm một vài loại cực khoái ít được biết đến và làm thế nào để đạt được những loại cực khoái này!

Khám phá về 11 loại cực khoái khác nhau

Càng nhiều cực khoái, càng hạnh phúc

Bất cứ loại cực khoái nào cũng đem đến cảm giác vô cùng tuyệt vời. Và hẳn là rất ít người biết rằng có nhiều loại cực khoái khác nhau. Nhưng trước tiên, hãy xem cực khoái là gì nhé!

Cực khoái là một phản ứng thể chất phản ánh sự co thắt chặt của các cơ trong quá trình quan hệ tình dục và sau đó là quá trình giãn cơ theo một nhịp co thắt nhất định. Mỗi loại cực khoái có thể được cảm nhận khác nhau về cường độ cũng như thời gian kéo dài, phụ thuộc vào việc bạn đạt được cực khoái tại bộ phận nào trong cơ thể. Một số loại cực khoái chỉ tập trung vào cảm giác tại vùng âm đạo, nhưng một số khác lại rất mạnh mẽ và xảy ra ở những vùng mà bạn ít ngờ tới.

Cực khoái tại âm vật

Âm vật là ví trí dễ đạt cực khoái nhất đối với đa số phụ nữ. Tuy âm vật là phần dễ tiếp cận và dễ gây ra cực khoái nhất nhưng âm vật lại rất nhỏ và thường là khu vực bí mật. Do vậy, cần phải có nhiều cách kích thích khác nhau tại âm vật mới có thể đạt được cực khoái.

Âm vật là một vùng vô cùng nhạy cảm của phụ nữ, có chứa hàng triệu đầu dây thần kinh (cũng giống như đầu dương vật của nam giới). Kích thích tại âm vật bằng bất cứ cách nào (kích thích trực tiếp, cọ xát với quần áo hoặc chạm vào vùng môi lớn xung quanh âm vật) cũng sẽ đều làm tăng lượng máu chảy tới âm vật và làm tăng nhu cầu muốn được “giải thoát” tại âm vật.

Một nghiên cứu trên tạp chí  Journal of Sex and Marital Therapy chỉ ra rằng nhiều loại kích thích khác nhau có thể dẫn đến cực khoái tại âm vật (kích thích theo chiều lên xuống, trước sau hoặc theo hình vòng tròn).

Cực khoái tại điểm G

Điểm G nằm ở phía trước niêm mạc âm đạo, khoảng giữa cổ tử cung và phần mở của âm đạo. Điểm G không phải là một vị trí bạn có thể nhìn thấy, nhưng bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được bằng tay. Đó là một vùng hơi gồ lên và có cảm giác xốp ở phía trước âm đạo.

Kích thích nhẹ nhàng vào vùng này sẽ giúp phụ nữ đạt được cực khoái tại điểm G. Khi đạt được cực khoái, điểm G sẽ được bơm đầy máu và hơi sưng lên. Cảm giác này được nhiều người mô tả là một cảm giác căng, sâu và là loại cực khoái mạnh nhất.

Cực khoái hỗn hợp

Cực khoái hỗn hợp xảy ra khi nhiều hơn 1 vùng nhạy cảm được kích thích cùng một lúc. Giao hợp có xâm nhập tác động vào điểm G cùng với kích thích vào âm vật là một trong số những cách phổ biến để đạt được cực khoái hỗn hợp. Tuy nhiên, cực khoái hỗn hợp cũng có thể xuất hiện khi quan hệ đường âm đạo cùng với kích thích tại âm vật, núm vú hoặc hậu môn, hoặc tất cả những vị trí trên.

Kích thích càng nhiều, lưu lượng máu chảy tới càng lớn và cảm giác cực khoái mang lại sẽ càng mạnh. Phối hợp nhiều loại kích thích một lúc có thể giúp bạn có được cực khoái hỗn hợp, nhưng nếu bạn muốn đạt được cực khoái hỗn hợp trong khi quan hệ với bạn tình, hãy cân nhắc đến tư thế với nữ giới ở trên, khi đó tay bạn, tay bạn tình đều được tự do và có thể chạm vào nhiều khu vực trên người cả hai.

Cực khoái tại hậu môn

Không phải ai cũng thích cảm giác cực khoái tại vùng hậu môn. Một số phụ nữ rất thích cảm giác này, nhưng một số khác thì hoàn toàn không quan tâm đến loại cực khoái này, thậm chí có thể bị đau đối với quan hệ tình dục tại hậu môn. Nếu bạn là kiểu người truyền thống, thì bạn cũng nên biết về loại cực khoái này.

Vì hậu môn và trực tràng rất gần với âm vật và âm đạo và được kết nối với nhau một lớp mô mỏng, giãn gọi là cơ đáy chậu. Những vùng này có rất nhiều dây thần kinh và cơ chung nhau, bao gồm cả cơ đáy chậu. Cơ đáy chậu là một nhóm cơ rất nhạy cảm với nhiều phụ nữ, kích thích tại vùng này có thể tạo ra cùng một lúc cực khoái tại hậu môn và cực khoái tại âm đạo. Tuy vậy, loại cực khoái này đem lại nhiều nguy cơ và bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thử áp dụng.

Cực khoái tại vùng sâu của âm đạo

Âm vật và điểm G không phải là những điểm duy nhất có thể đạt được cực khoái tại vùng kín. Rất nhiều phụ nữ cũng như nhiều nhà nghiên cứu nói rằng có những khu vực nhạy cảm nằm rất sâu trong âm đạo, và khi kích thích đúng cách có thể tạo ra một loại cực khoái gọi là cực khoái tại vùng sâu của âm đạo.

Tại thành sau của âm đạo, gần sau cổ tử cung, có chứa rất nhiều dây chằng và các dây thần kinh. Với nhiều phụ nữ thì đây là vùng vô cùng nhạy cảm. Nếu được kích thích đúng cách và đủ, thì cảm giác cực khoái sẽ thực sự rất tuyệt vời. Loại cực khoái này thậm chí còn có thể khiến cả vùng tử cung co thắt trong suốt quá trình đạt cực khoái.

Cực khoái khi “xuất tinh”

Đúng thế, phụ nữ cũng có thể “xuất tinh”. Đôi khi, khi phụ nữ được kích thích lên đến tột độ, sẽ có một dòng chất lỏng trào ra. Chất lỏng này có nguồn gốc từ các tuyến quanh niệu đạo và bề mặt trước của âm đạo. Dịch lỏng này thường sẽ trong và không phải là nước tiểu. Đôi khi lượng dịch chỉ chảy ra một cách vừa phải, nhưng đôi khi sẽ được giải phóng một cách tràn trề.

Kích thích điểm G thường là loại kích thích dễ dẫn đến hiện tượng này nhất.  Theo thống kê, có khoảng 10-50% số phụ nữ sẽ đạt được loại cực khoái “xuất tinh” này vào một thời điểm nào đó trong đời....

(còn nữa)

Vui lòng theo dõi phần tiếp theo trên trang web vienyhocungdung.vn

Thông tin thêm trong bài viết: Phản ứng của cơ thể khi quan hệ tình dục

Liên Hương - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Health
Bình luận
Tin mới
 • 28/09/2023

  Những nguyên tắc phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng

  Để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, giải pháp lâu dài và cơ bản là cải thiện chất lượng bữa ăn.

 • 28/09/2023

  Mức khuyến nghị đường huyết dành cho các đối tượng

  Nếu lượng đường trong máu nằm trong phạm vi khuyến nghị, đó là dấu hiệu cho thấy kế hoạch quản lý và điều trị bệnh tiểu đường đang có hiệu quả tốt. Bài viết này sẽ cung cấp những hướng dẫn chung, giúp việc kiểm soát lượng đường trong máu trở nên dễ dàng.

 • 28/09/2023

  Các nguồn bổ sung vi chất dinh dưỡng

  Vi chất dinh dưỡng là thành phần không thể thiếu để phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ, đảm bảo thai nhi được phát triển tốt nhất. Bà mẹ mang thai cần lưu ý để bổ sung vi chất đúng cách.

 • 28/09/2023

  Dinh dưỡng ngừa còi xương cho trẻ

  Suy dinh dưỡng là thuật ngữ để chỉ tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết, thường gặp nhất là sự thiếu hụt protein, vitamin và các chất khoáng. Hậu quả của việc cơ thể không nhận đủ chất dinh dưỡng là sự suy giảm hoạt động của các cơ quan. Điều này đặc biệt cần lưu ý ở trẻ em, nhất là vào khoảng thời gian trẻ có nhu cầu dinh dưỡng cao từ 6-24 tháng tuổi.

 • 28/09/2023

  Đau mắt đỏ lây nhanh ở trẻ mầm non, tiểu học, cách giúp bé tránh mắc bệnh nhiều lần

  Bệnh đau mắt đỏ đang có xu hướng gia tăng tại một số tỉnh, thành. Đau mắt đỏ tuy xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng do lây lan nhanh nên số người mắc bệnh tăng cao, nhất là trẻ mầm non và tiểu học.

 • 28/09/2023

  Trị liệu giác hơi là gì?

  Bạn có thể đã từng thấy những người nổi tiếng và vận động viên chuyên nghiệp có những vết tròn trên lưng do sử dụng liệu pháp giác hơi. Liệu pháp trị liệu này đã đã tồn tại được hàng thiên niên kỷ và trở nên phổ biến trong những năm gần đây

 • 28/09/2023

  Còi xương ở trẻ: Nguyên nhân, cách phòng và điều trị

  Còi xương ở trẻ nếu không được điều trị sớm sẽ gây bất lợi cho sức khỏe, hình dáng nói riêng và sự phát triển toàn diện nói chung của trẻ khi trưởng thành.

 • 28/09/2023

  Bổ sung canxi đúng cách phòng chống còi xương, loãng xương

  Theo các chuyên gia, canxi là chất khoáng thiết yếu rất cần cho cơ thể với số lượng đòi hỏi cao so với các loại chất khoáng khác như sắt, đồng, kẽm… Nhất là trong giai đoạn mang thai, phụ nữ cần nhiều hơn nhu cầu canxi so với bình thường để giúp cho sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Xem thêm