Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hội thảo Phòng chống ung thư và điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp Y sinh học

Viện Y học ứng dụng Việt phối hợp cùng Công ty TNHH Helencare tổ chức Hội thảo Khoa học “Phòng chống ung thư & điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp y sinh học” tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Ngày 22/11/2017 tại Hà Nội và ngày 24/11/2017 tại TP. Hồ Chí Minh, Viện Y học ứng dụng Việt Nam trực thuộc Tổng hội Y học Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty TNHH HelenCare tổ chức Hội thảo Khoa học “Phòng chống ung thư & điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp y sinh học” với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế của Việt Nam và Thuỵ Sỹ.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi hội thảo tại Hà Nội.

Mỗi năm, các bệnh không lây nhiễm đã gây tử vong cho khoảng 40 triệu người, tương đương khoảng 70% tổng số trường hợp tử vong trên toàn thế giới. Bệnh không lây nhiễm là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở hầu hết các quốc gia ở Châu Mỹ, Châu Âu, Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương. Trong các bệnh không lây nhiễm, bệnh tim mạch là bệnh gây ra nhiều tử vong nhất (17,7 triệu người tử vong), theo sau đó là bệnh ung thư (8,8 triệu), bệnh đường hô hấp (3,9 triệu) và bệnh tiểu đường (1,6 triệu).  Xu hướng tăng nhanh này là kết quả của những thay đổi về nhân khẩu học, chế độ ăn, lối sống và quá trình chuyển đổi kinh tế và xã hội trên toàn cầu.Với mức độ gia tăng nghiêm trọng như vậy, các bệnh không lây nhiễm đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty TNHH HelenCare tổ chức Hội thảo khoa học “Phòng chống ung thư và điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp Y sinh học” nhằm mục đích trao đổi, chia sẻ các phương pháp mới để điều trị các bệnh không lây nhiễm, đặc biệt là các phương pháp Y sinh học, đồng thời giới thiệu phương pháp điều trị đến từ Trung tâm y sinh học Paracelsus - trung tâm hàng đầu về Y Sinh học ở Thuỵ Sĩ và Châu Âu với sự tham gia của các chuyên gia bác sĩ hàng đầu tại Việt Nam và thế giới trong hai ngày 22/11 tại Hà Nội và 24/11 tại Tp.HCM. Đây là cơ hội để các chuyên gia của Thuỵ Sỹ và Việt Nam trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học thuật và hợp tác nhằm góp phần nâng cao chất lượng điều trị phòng chống ung thư và các bệnh không lây nhiễm.

Ts. Bs Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam trình bày báo cáo tại buổi Hội thảo

Tại hội thảo Khoa họcTiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam trình bày báo cáo: “Thực trạng, nguyên nhân và các giải pháp phòng và điều trị một số bệnh không lây nhiễm”. Theo Tiến sỹ, Bác sỹ Trương Hồng Sơn, Việt Nam đang là quốc gia có tỷ lệ mắc các bệnh không lây nhiễm thuộc hàng tương đối cao so với các nước trong khu vực (73%) và tỷ lệ này đang tiếp tục tăng lên. 

Bên cạnh đó, tại hội thảo Khoa học“Phòng chống ung thư & điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp y sinh học”, Tiến sĩ - Bác sĩ Rau là Giám đốc Y khoa của Trung tâm y sinh học Paracelsus, Thụy Sỹ cũng đã trình bày tham luận, trao đổi về kinh nghiệm, những tiến bộ y học trong phòng, chống, điều trị các loại bệnh thường gặp nhiều nhất hiện nay như Bệnh ung thư (ung thư khối u, máu trắng, ung thư bạch cầu), Bệnh tim mạch và huyết áp, Các bệnh về răng miệng, ổ nhiễm trùng, Rối loạn đường ruột và tiêu hóa, Đau cơ và sức khỏe của xương,... bằng phương pháp điều trị Y sinh học với trọng tâm là “Tam trụ trong sức khỏe” như: Thải độc; Củng cố hệ miễn dịch và sức khỏe đường ruột; Tái tạo tế bào đã mang lại những tiến triển rất tốt.

Tiến sĩ - Bác sĩ Thomas Rau là Giám đốc Y khoa của Trung tâm y sinh học Paracelsus, Thụy Sỹ

Ngoài ra, Tiến sĩ - Bác sĩ Rau còn cho biết thêm nhiều bệnh nhân đã bị ung thư di căn vào xương, đã đi nhiều nơi chữa trị và tới với bệnh viện Paracelsus. Lấy ví dụ cụ thể về trường hợp một bệnh nhân nhiều tuổi bị ung thư đại tràng, di căn lên phổi và xương. Sau khi chữa trị ở nhiều nơi, bệnh nhân được áp dụng biện pháp Y sinh học nên hiện tại di căn ở phổi đã biến mất và di căn ở xương vẫn còn nhưng không gây đau đớn nữa trong 4 năm nay. Một trường hợp ví dụ nữa là một bệnh nhân người Thụy Sỹ bị liệt không đi lại được suốt 6 tháng nhưng sau khi tới bệnh viện đã được điều trị bằng phương pháp y sinh học, được tiêm thuốc vào tủy sống và truyền các vitamin cộng với quá trình luyện tập, chỉ sau 3 tuần, bệnh nhân đã đi lại được, không bị liệt. Hay trường hợp của một cậu bé 9 tuổi bị viêm tuỷ sống, viêm não thường xuyên phải nhập viện điều trị nhưng không thành công làm sức khoẻ ngày càng xấu đi. Tuy nhiên khi đến với liệu trình điều trị bằng y sinh học chỉ gần 6 tuần thải độc và sử dụng thuốc GC Immuno hiện tại cậu bé đã khoẻ mạnh và đi đứng bình thường.

Bà Helen Thúy Nga - Giám đốc Công ty TNHH Helencare

Tại hội thảo, cũng thảo luận về việc mở ra một cơ hội mới trong dự phòng ung thư và một số bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam bằng các giải pháp thải độc đến từ Trung tâm y sinh học Paracelsus, nơi áp dụng Y học Sinh học với chất lượng quốc tế cao nhất để chữa trị các tác nhân gây bệnh thay vì chỉ tập trung chữa các triệu chứng của bệnh. Giải pháp này sẽ giúp tăng cường đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể ở cấp độ tế bào, bảo vệ tế bào và gan khỏi các độc tố, giúp ngăn ngừa ung bướu và các bệnh mãn tính do độc tố gây ra, làm đẹp da và hạn chế quá trình lão hóa.

Là đơn vị đại diện của Viện Paracelsus  tạiViệt Nam, bà Lê Thị Thúy Nga -Tổng Giám Đốc HelenCare cho biết: "Helen Care chúng tôi luôn có một ước nguyện, người Việt Nam chúng ta cần được có cơ hội ngang bằng như tất cả người dân tại các nước phát triển, được thụ hưởng những tiến bộ khoa học kĩ thuật tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là về sức khỏe và giáo dục. Helen Care luôn mong muốn mang những dịch vụ mới và ưu việt nhất trên thế giới về Việt Nam. Chính vì vậy, Helen Care đã phối hợp với Phòng khám đa khoa Paracelsus, Thuỵ Sĩ để cung cấp cho bệnh nhân một cách tiếp cận mới về sức khỏe, đặc biệt đối với những người không thích hợp với cách điều trị thông thường. Và, Helen Care hy vọng rằng, trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục mang thêm nhiều dịch vụ hữu ích khác nữa về với người dân Việt Nam để chúng ta chăm sóc và điều trị sức khỏe tốt hơn cho bản thân và gia đình."

Tiến sĩ Trương Hồng Sơn và Tiến sĩ Thomas Rau trao đổi thông tin với khách mời về hướng đi mới sử dụng y sinh học trong việc dự phòng ung thư tại Việt Nam.

Bên cạnh sứ mệnh:“Cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện với chất lượng tốt nhất” cùng phương châm “Nếu bạn suy nghĩ khác biệt , bạn sẽ hành động khác biệt”, Công ty TNHH HelenCare và Viện Paracelsus sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động giáo dục truyền thông sức khoẻ nhằm tuyên truyền những kiến thức về “Phòng chống ung thư & điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp y sinh học”.

Cũng trong chương trình, khách mời được lắng nghe lời chia sẻ chân thật của ông Lê Đức Tánh. Ông chia sẻ rằng: “Trước đây tôi cảm thấy sức khoẻ không tốt và hay bị mất ngủ. Nhưng sau đó, qua một số người quen tôi đã tìm đến liệu pháp y sinh học của Viện Paracelsus và trực tiếp đến Thuỵ Sỹ để khám.  Sau khi trở về Việt Nam tôi thấy sức khỏe của mình được cải thiện rõ rệt. Phương pháp điều trị bệnh bằng y sinh học là một công nghệ tuyệt vời của thế giới, chúng ta nên thụ hưởng công nghệ ấy để cải thiện sức khỏe – sức trẻ cho chính mình và người thân”.

Kết thúc buổi hội thảo Khoa học “Phòng chống ung thư & điều trị một số bệnh không lây nhiễm bằng phương pháp y sinh học”, ban tổ chức cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nhân, báo chí. Cũng trong chương trình đã có hơn 10 doanh nhân đăng ký sử dụng liệu trình khám chữa bệnh bằng phương pháp y sinh học.

 

Thông tin về Viện Paracelsus- Thuỵ Sĩ:

Viện Paracelsus là trung tâm hàng đầu về Y Sinh học ở Châu Âu. Được thành lập gần 60 năm trước đây tại St. Gallen, Thụy Sĩ, thu hút hàng ngàn bệnh nhân mỗi năm từ khắp nơi trên thế giới và truyền đạt phương pháp "Y Sinh học" cho các bác sĩ ở khắp nơi.

Thông tin về Tiến sĩ - Bác sĩ Rau:

Tiến sĩ - Bác sĩ Thomas Rau, Giám đốc Y khoa tại Paracelsus trong 25 năm, đã xây dựng nên Viện Paracelsus ngày nay. Ông là bác sĩ y khoa được chứng nhận ở cả Thụy Sĩ và Hoa Kỳ. Ông nổi tiếng với những đột phá của mình trong điều trị ung thư, bệnh tự miễn dịch, Lyme và nhiều vấn đề sức khoẻ khác. Ông cũng là tác giả của năm cuốn sách bán chạy nhất, bao gồm cuốn "Y Sinh học", cũng như những sách khác phổ biến về sức khoẻ và chế độ ăn uống. Ông là một diễn giả nổi tiếng về sức khoẻ và Y Sinh học, thường xuyên có các hội thảo y học được công nhận và các bài giảng rộng khắp thế giới.

Thông tin về HelenCare

Cùng với việc đưa dự án Chữa lành và Chăm sóc sức khỏe bằng Y Sinh Học thông qua Phòng khám đa khoa Paracelsus, chị Helen Thúy Nga - Tổng Giám Đốc HelenCare còn được biết đến là người đầu tiên mang liệu pháp Tế bào tươi về Việt Nam. Đây được coi là giải pháp ngăn ngừa lão hóa, tái tạo sức sống cho cơ thể, phục hồi các bộ phận cơ thể bị tổn thương, phục hồi hệ miễn dịch. Tế bào tươi được nhiều chính khách, nhà khoa học và doanh nhân đón nhận và xem là Liệu pháp trong điều trị các loại bệnh trong tương lai.

Phòng Khám Paracelsus tại TP Hồ Chí Minh

Paracelsus Wellness Center tại Helencare Building

224 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TP HCM.

Email: mail@helencare.com.vn

Telephone:          +84 98 335 8188 (Ms. Nga)

   +84 98 153 8818 (Ms. Liên)

Paracelsus Clinic Website: www.paracelsuswellness.com.vn

Viện Y học ứng dụng Việt Nam -
Bình luận
Tin mới
Xem thêm