Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 28/06/2021

  Cai nghiện rượu khó như thế nào?

  Cai nghiện rượu là vấn đề vô cùng nan giải và khó khăn với rất nhiều người. Việc cai nghiện không chỉ đòi hỏi nỗ lực của bản thân người cai nghiện mà còn là sự phù hợp và hiệu quả của rất nhiều phương pháp điều trị kết hợp.

 • 04/02/2017

  Không nên lo lắng khi cai rượu

  Bạn đã từng muốn bỏ rượu nhưng lại lo ngại do sợ những triệu chứng cai rượu quá nặng nề? Nhiếu người muốn cai rượu nhưng cũng sợ rằng những triệu chứng cai rượu quá nguy hiểm.

 • 31/01/2017

  Thông tin về Morphine Sulfate

  Morphine sulfate là một thuốc giảm đau gây nghiện nhóm opioid, có nghĩa là nó có tác dụng giảm đau được chiết xuất từ cây thuốc phiện. Morphine là chất giảm đau hiệu quả được sử dụng trong cả cơn đau cấp và mạn. Morphine sulfate cũng được dùng, ít thường xuyên hơn như thuốc giảm ho, với trường hợp khó thở và dừng tiêu chảy.

 • 30/11/2016

  Ma túy mới: “Muối tắm” (Bath Salts)

  Cái tên “Muối tắm” nghe thật đơn giản nhưng đừng để nó đánh lừa bạn: “Muối tắm” là một loại thuốc rất mạnh và có tính kích thích nguy hiểm.

 • 16/11/2016

  Một số điều bạn nên biết về Diazepam

  Diazepam thuộc họ benzodiazepine, tác động lên chất ức chế dẫn truyền thần kinh GABA nên có tác dụng an thần và gây buồn ngủ, được sử dụng để điều trị các chứng lo lắng, động kinh trong một thời gian ngắn. Vallium, seduxen là những tên thương mại nổi tiếng của diazepam, được biết đến là các thuốc ngủ kê đơn.