Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 11/06/2018

  Bí ẩn thế giới những người mắc bệnh tâm thần phân liệt

  Tâm thần phân liệt được ví như câu chuyện kinh dị có thực trong đời thường, đáng sợ hơn nhiều so với bất kỳ siêu ma quái nào. Những người mắc phải căn bệnh này bị “khóa” hay “mắc kẹt” ngay chính trong cơ thể mình hoặc sống trong trạng thái “tự khủng bố”.

 • 03/12/2017

  Dấu hiệu nhận biết người mắc bệnh tâm thần phân liệt

  Bệnh tâm thần phân liệt có thể gây ra ảo giác, ảo tưởng, dẫn đến những hành vi gây nguy hiểm cho chính bệnh nhân và người khác.

 • 05/01/2017

  Hành trang sức khỏe cho các bạn trẻ mới đi học xa nhà

  Tốt nghiệp khỏi trường cấp ba là bước ngoặt vô cùng lớn, đó là khoảng thời gian vô cùng thú vị và đầy tính phiêu lưu với các bạn trẻ nhưng đó cũng là quãng thời gian không ổn định nhất với nhiều toan tính về con đường đi của tương lai như vào đại học hay tham gia nghĩa vụ quân sự hoặc rời xa cuộc sống của gia đình. Mọi tình huống đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ vị thành niên nói chung và tâm lý nói riêng.

 • 22/12/2016

  Lạm dụng thuốc ho và cảm cúm ở lứa tuổi vị thành niên

  Nhiều loại thuốc ho và thuốc cảm cúm có chứa dextromethorpham một chất được cho là gây ra cảm giác "bay", dễ dàng chiết xuất và được nhiều bạn trẻ nhiệt tình đón nhận

 • 08/12/2016

  Tại sao bạn lại cảm thấy bị hoang tưởng?

  Có phải là do những âm thanh quen thuộc mà bạn nghe thấy như kiểu người khác đang bàn tán về mình hoặc có phải mình đang nói dối hoặc có ai đang theo dõi minh. Suy nghĩ như thế này nhiều khi là bình thường nhưng cũng có thế là dấu hiệu chỉ điểm cho một bệnh tâm thần nếu như bạn không còn khả năng phân biệt đâu là thật đâu là giả.

 • 30/11/2016

  Ma túy mới: “Muối tắm” (Bath Salts)

  Cái tên “Muối tắm” nghe thật đơn giản nhưng đừng để nó đánh lừa bạn: “Muối tắm” là một loại thuốc rất mạnh và có tính kích thích nguy hiểm.

 • 12/08/2016

  Chứng loạn thần

  Chứng loạn thần được đặc trưng bởi liên hệ sai lệch với thực tế. Và nó là một triệu chứng của những rối loạn tâm thần nghiêm trọng.

 • 19/05/2016

  Dùng chất kích thích: Hoang tưởng, giãn đồng tử và hơn thế

  Có một mối liên hệ giữa việc sử dụng cocaine và chứng rối loạn tâm thần với một số biểu hiện như kích động, lo âu, hoang tưởng và ảo giác.

 • 21/04/2016

  Tâm thần phân liệt - bệnh thường gặp ở người trẻ

  Theo các nhà khoa học, bệnh tâm thần phân liệt chiếm tỉ lệ khoảng 0,3 - 1% dân số ở các quốc gia và thường xảy ra ở những người trẻ từ 18 - 40 tuổi. Nguyên nhân gây bệnh cho đến nay chưa được làm sáng tỏ nên việc xử trí chủ yếu là điều trị triệu chứng và phục hồi chức năng tâm lý xã hội.

 • 07/04/2016

  Phát hiện hơn 100 mã ADN đột biến gien gây tâm thần phân liệt

  Một nhóm nhà khoa học quốc tế công bố trên trên tạp chí Nature (Anh) số ra ngày 22/7 rằng họ đã phát hiện một mạng lưới gien có liên hệ với hơn 100 mã ADN đột biến gien gây chứng tâm thần phân liệt ở người. Phát hiện nay có thể giúp sớm lý giải nguyên nhân gây bệnh và khả năng chữa trị căn bệnh này.