Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/08/2021

  Quý ông lo lắng vì bao quy đầu mãi không chịu "cởi mũ"

  Chuyện hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ không còn xa lạ với các bậc cha mẹ. Nhưng cậu nhỏ không chịu "cởi mũ" đối với các thanh niên tuổi trưởng thành, thậm chí với những thanh niên mới kết hôn là cả một vấn đề.

 • 06/10/2018

  Hướng dẫn chăm sóc trẻ bị hẹp bao quy đầu

  Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da quy đầu dương vật không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng. Phần lớn bé trai sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý, khi lớn lên quy đầu sẽ tự tuột ra.

 • 05/10/2017

  Các dị tật đường tiết niệu ở trẻ cần phải mổ

  Dị tật và bệnh ở đường tiết niệu gặp tương đối phổ biến trong bệnh lý trẻ em. Bệnh gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu, suy và mất chức năng thận. Bệnh cần được phát hiện sớm để có chỉ định đúng về thời gian và cách chữa bệnh.

 • 30/08/2017

  Phát hiện và xử trí hẹp bao quy đầu ở trẻ

  Bao quy đầu là một bao da mỏng, dễ đàn hồi, trùm lên toàn bộ quy đầu của dương vật. Bao da này gồm có hai lớp da. Lớp ngoài liền với da của thân dương vật, sau khi trùm kín quy đầu rồi gập lại 180 độ.

 • 20/07/2017

  Khi nào nên cắt bao quy đầu cho bé?

  Cắt bao quy đầu là gì, cắt bao quy đầu có thực sự cần thiết, khi nào nên cắt bao quy đầu hay cắt bao quy đầu là tốt hay xấu? Là những câu hỏi được nhiều người quan tâm.

 • 19/09/2016

  Điểm mặt những bệnh thường gặp ở bao quy đầu

  Bao quy đầu bình thường là 1 bao da mỏng bọc trùm lên phía ngoài của quy đầu dương vật và có thể dễ dàng lộn ra để lộ toàn bộ quy đầu.

 • 01/05/2016

  Giúp bạn trị chứng đái dầm ở trẻ

  Đái dầm là chứng bệnh thường gặp, nhất là ở trẻ em dưới 5 tuổi, tuy vậy, trẻ lớn hơn, thậm chí ở người trưởng thành vẫn có thể mắc chứng bệnh này (tuy không nhiều).

 • 17/04/2016

  Cách đúng vệ sinh bao quy đầu cho bé

  Khi tắm cho bé trai nhiều bà mẹ rất phân vân về cách vệ sinh bao quy đầu. Nhiều người thì cho rằng khi vệ sinh dương vật cho bé cần lộn bao quy đầu, người thì bảo cứ để tự nhiên sau này lớn bao quy đầy tự tụt ra,....Vậy, vệ sinh bao quy đầu thế nào, bài viết sau đây giúp các bậc cha mẹ hiểu hơn về vấn đề trên.

 • 27/03/2016

  Vệ sinh bao quy đầu cho bé trai

  Công việc này không đòi hỏi sự khác biệt nào so với chăm sóc các bộ phận khác của cơ thể. Rửa sạch từ bên ngoài bằng nước sạch và xà phòng hàng ngày là đủ. Đừng tìm cách vuốt ngược bao quy đầu ở trẻ nhỏ vì trong hầu hết các trường hợp, bao quy đầu chưa tự tách được.

 • 26/03/2016

  Đừng đưa bé đi nong bao quy đầu quá sớm!

  Hẹp bao quy đầu khá phổ biến ở trẻ em, nhưng nhiều ông bố bà mẹ không biết phải làm gì để khắc phục tình trạng này.

 • 06/03/2016

  Giúp trẻ tránh bị biến chứng khi hẹp bao quy đầu

  Hẹp bao quy đầu là tình trạng khi dương vật cương cứng nhưng bao quy đầu (phần da bao quanh đầu dương vật) không thể kéo tuột xuống để cho phần quy đầu có thể lộ ra được.