Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 12/07/2021

  Biến cố nguy hiểm của tăng axit uric trong máu

  Do axit uric tăng cao trong máu có liên quan đến việc ăn nhiều đạm động vật và uống nhiều rượu bia, đây là lý do nam giới bị bệnh tăng axit uric nhiều hơn phụ nữ. Nhất là ngày nay kinh tế xã hội phát triển, thay đổi trong lối sống, chế độ ăn uống thiếu lành mạnh dẫn đến nhiều hệ lụy liên quan đến sức khỏe…

 • 21/07/2020

  Làm gì khi đổ mồ hôi quá nhiều?

  Thời tiết nóng bức, lao động nặng nhọc... dĩ nhiên sẽ khiến bạn đổ mồ hôi. Tuy nhiên có những người ra mồ hôi quá mức, thậm chí ngay cả khi nghỉ ngơi, khi đang ngủ...

 • 24/09/2018

  Những yếu tố gây khởi phát cơn Gút cấp

  Hàng loạt các yếu tố bao gồm cả thức ăn, đồ uống hay căng thẳng, một số thuốc mà bạn sử dụng có thể làm tăng lượng axit uric trong máu.

 • 13/09/2018

  Những dấu hiệu cho thấy bệnh Gout mạn tính đang xấu đi

  Bệnh Gout (Gút) của bạn đã tiến triển mạn tính và bạn đang phải chung sống với nó. Tuy nhiên, để biết được bạn có đang kiểm soát bệnh tốt không, hãy lưu ý những biểu hiện sau đây.

 • 29/07/2018

  Thuốc trị gút: dùng đúng, tăng hiệu quả điều trị

  Tổ chức Y tế Thế giới nhận định, tỷ lệ người mắc bệnh gút ngày càng trẻ hóa và gia tăng nhanh chóng, trở thành mối đe dọa sức khỏe cộng đồng tại nhiều quốc gia. Điều may mắn là bệnh có thể được khống chế bằng chế độ ăn uống và điều trị bằng thuốc. Vậy người bệnh cần lưu ý gì để dùng thuốc trị gút hiệu quả?

 • 25/03/2018

  Ăn chay thế nào là tốt?

  Có nhiều người thấy sức khỏe không tốt đã chuyển sang chế độ ăn chay, sau thời gian sức khỏe cải thiện rất tốt, nhất là người âm hư nội nhiệt...

 • 08/09/2017

  9 nguy cơ dễ làm khởi phát bệnh gút

  Bệnh gút là một dạng đau đớn tột cùng của bệnh viêm khớp, thường ảnh hưởng đến khớp ngón cái của bàn chân và các khớp khác.

 • 01/08/2017

  Chế độ tập luyện cho người bị gút

  Người bị bệnh gút nên vận động cơ thể bằng những bài tập nhẹ nhàng. Việc tập thể dục có thể giúp ngăn chặn những cơn phát tác của bệnh gút. Với những động tác đơn giản như bài tập giãn cơ, cardio, bạn có thể đẩy lùi căn bệnh này.

 • 11/03/2017

  Nguyên tắc giúp bạn “chung sống hòa bình” với bệnh gút

  Dưới đây là những thay đổi trong chế độ ăn và lối sống giúp bạn có thể “chung sống hòa bình” với gút.

 • 12/08/2016

  Các vấn đề về chân thường gặp

  Cứ 4 người Mỹ thì có 3 người mắc phải một căn bệnh về chân nào đó trong cuộc đời của họ. Những căn bệnh về chân nói chung thường gây đau đớn và bất tiện cho người bệnh. Tuy nhiên rất nhiều người còn thiếu những kiến thức cần thiết để nhận biết và chăm sóc đúng cách đôi chân của mình. Học cách nhận biết và điều trị kịp thời các căn bệnh về chân sẽ giúp bảo vệ đôi chân của bạn và nâng cao chất lượng cuộc sống.

 • 30/03/2016

  Điều trị hiệu quả bệnh khớp nhờ xoa bóp bấm huyệt

  Chữa bệnh không dùng thuốc là một phương pháp an toàn, hiệu quả mà chi phí lại không cao. Theo Đông y, xoa bóp bấm huyệt ngoài tác dụng giúp lưu thông khí huyết còn có tác dụng chữa bệnh. Đặc biệt đối với bệnh xương khớp, xoa bóp bấm huyệt có tác dụng rất tốt.

 • 23/12/2015

  Người bị bệnh Gút (gout) có nguy cơ bị đau tim và đột quỵ cao gấp đôi

  Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Thấp khớp cho thấy Gút làm tăng gấp đôi nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi tình trạng sức khỏe của hơn 205.000 bệnh nhân Gút bằng cách sử dụng dữ liệu trong 50 năm qua để xác định mối tương quan giữa gút với đau tim và đột quỵ.