Theo y học cổ truyền, gừng tươi có vị cay, tính hơi ấm, có tác dụng chống lạnh, tiêu đàm, chặn nôn, giúp tiêu hóa.
Gừng tươi có thể giúp bạn thoát khỏi cơn buồn nôn liên quan đến vivus cúm, buồn nôn do mang thai hoặc say xe. Hãy thử công thức pha chế nước gừng dưới đây để giúp giảm buồn nôn nhanh chóng.
Gừng, ô mai, hẹ, hồng bì, bách bộ, ... là những vị thuốc trị ho lâu đời được truyền lại trong dân gian.
Cá diếc còn gọi là tức ngư, là một loài cá nước ngọt, có thịt dày, vị thơm, là món ăn ngon và lành. Theo Đông y, cá diếc có tính vị bình hòa, không độc, tác dụng bổ tỳ, vị, hành thủy, tiêu thũng, chỉ khát, làm se, sát khuẩn, nên được sử dụng trong điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau.