Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 31/08/2018

  5 cách giúp chống lại viêm thần kinh thị giác

  Những rắc rối của bệnh viêm dây thần kinh thị giác làm suy giảm chất lượng sống của một người. Hãy tham khảo một số cách chung sống hòa bình với bệnh này nhé

 • 15/11/2017

  4 loại gia vị đẩy lùi cơn đau

  Mỗi khi bị đau bạn thường làm gì? Thuốc giảm đau có lẽ là lựa chọn phổ biến vì đây là cách đơn giản nhất giúp bạn cảm thấy dễ chịu ngay lập tức. Bạn có biết một số loại gia vị tưởng chừng bình thường trong căn bếp lại có hiệu quả giảm đau vô cùng kỳ diệu? Dưới đây là 4 loại gia vị thường gặp có hiệu quả kỳ diệu như chúng ta vừa nói đến.

 • 09/10/2017

  Những cách giảm đau không cần dùng thuốc

  Giảm đau không nhất thiết phải dùng các loại thuốc opioid hay các thuốc giảm đau không cần kê đơn. Bạn có thể giảm cảm giác đau đớn khó chịu bằng cách thử các cách dưới đây. Điều quan trọng là, những cách giảm đau tự nhiên này sẽ không có tác dụng phụ.

 • 23/08/2017

  Liệu pháp giảm đau tự nhiên không dùng thuốc

  Khi bị đau răng, đau lưng, hay đau ở đâu đó, bạn thường nghĩ ngay đến việc sử dụng thuốc giảm đau. Tuy nhiên sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau có thể dẫn đến tình trạng lạm dụng thuốc, gây những hậu quả nghiêm trong cho cơ thể. Hãy tìm hiểu những cách giảm đau tự nhiên, không dùng thuốc nhé!