Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 24/02/2018

  10 bí mật mà ngành công nghiệp mỹ phẩm Mỹ không muốn tiết lộ với bạn

  Là một "tín đồ" tiêu dùng mỹ phẩm nhập từ Mỹ, bạn nên nắm được các bí mật "sâu kín" của các nhà sản xuất mỹ phẩm nước này để đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất.

 • 04/10/2016

  Những nguy cơ trên tim mạch khi sử dụng quá liều loperamid!

  Mới đây, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cảnh báo nên thận trọng khi sử dụng loperamid, một loại thuốc thường được sử dụng trong điều trị tiêu chảy.

 • 04/04/2016

  FDA: sử dụng muỗi biến đổi gen để chống Zika trong năm 2016?

  Dựa trên kết quả khảo sát vừa tiến hành, Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ FDA cho rằng sử dụng muỗi biến đổi gen để chống lại virus Zika không gây ra ảnh hưởng quá lớn đối với môi trường và nhiều khả năng, phương án này sẽ được áp dụng tại Mỹ ngay trong năm 2016 này.

 • 28/03/2016

  Nhiều tác dụng phụ từ loại thuốc mới điều trị hen suyễn nặng

  Cơ quan quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê chuẩn loại thuốc cinqair (reslizumab) để điều trị bệnh hen suyễn nặng ở bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên loại thuốc mới này cũng có những tác dụng phụ khá nguy hiểm.

 • 05/03/2016

  FDA ban hành hướng dẫn nhằm giảm nguy cơ lây truyền virus Zika

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Zika, Cơ quan quản lý thuốc và dược phẩm Mỹ (FDA) vừa ban hành hướng dẫn nhằm làm giảm nguy cơ lây truyền virus Zika qua mô, tế bào hiến tặng trong hiến, truyền máu, phẫu thuật sinh sản như hiến máu dây rốn, giác mạc, van tim.

 • 24/02/2016

  Thận trọng khi dùng thuốc Aspirin

  Cục quản lý Dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho hay, nếu bạn chưa từng mắc bệnh liên quan đến tim mạch, tốt nhất bạn không nên uống thuốc Aspirin.

 • 28/01/2016

  Nguy cơ ngộ độc thận từ hải sản.

  Một nghiên cứu mới do Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) thực hiện thấy axit domoic, một loại độc tố có trong hải sản rất hại đối với thận và não, thậm chí ở nồng độ thấp hơn so với ngưỡng an toàn của FDA quy định cũng gây hại, nhất là khi sử dụng dài kỳ.