Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 26/04/2020

    Điểm khác biệt giữa đường Sucralose và đường Aspartame

    Việc tiêu thụ nhiều đồ ăn và thực phẩm có chứa đường glucose có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ có hại cho sức khỏe, bao gồm bệnh tiểu đường, béo phì, trầm cảm hay các bệnh về tim mạch. Do vậy, sử dụng một chất ngọt thay thế đường glucose có thể là một lựa chọn phù hợp nếu bạn đang trong giai đoạn cần giảm lượng đường tiêu thụ.

  • 18/12/2016

    9 thực phẩm có thể khiến bạn tiêu chảy

    Phần lớn các trường hợp tiêu chảy do virut hoặc vi khuẩn gây nên, nhưng một số loại thực phẩm cũng có thể khiến bạn bị “Tào Tháo đuổi”. Cách tốt nhất để truy ra những thực phẩm nào gây triệu chứng khó chịu là làm nhật ký ăn uống. Nếu bạn có thể gạch chân những loại thực phẩm là nguồn cơn cho những vấn đề đường ruột, bạn có thể tránh ăn chúng vào lần sau. Dưới đây là một vài thủ phạm phổ biến.