Fructose là dạng đường tự nhiên chính được tìm thấy trong mật ong, trái cây và một số loại rau. Loại đường này có vị ngọt nhất trong các loại đường, vậy ăn nhiều có tốt cho sức khỏe không?
Thông thường, chúng ta cho rằng, “đường” là chất màu trắng, có vị ngọt, đã qua xử lý và có thể dùng trong việc nấu nướng. Tuy nhiên, theo quan điểm của khoa học dinh dưỡng, có rất rất nhiều loại đường khác nhau có trong bữa ăn hàng ngày. Đường và carbohydrate được sử dụng để tạo ra năng lượng hoặc cung cấp chất xơ cho cơ thể.
Nếu bạn đã chán với các loại nước khoáng đóng chai, nước uống vitamin có vẻ là một sự lựa chọn thay thế hoàn hảo. Liệu tất cả mọi thực phẩm chứa vitamin đều tốt cho sức khỏe không? Thực ra thì không hoàn toàn như vậy. Mặc dù được quảng cáo với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng nước uống vitamin có thể làm tăng nguy cơ thừa cân và mắc một số bệnh.
Nhiều chất phụ gia có trong thực phẩm gây hại đến sức khỏe nhưng chúng ta ít khi quan tâm đến.