Các chuyên gia đưa ra những nguyên nhân dẫn tới tình trạng buồn không rõ lý do.
Theo CNN, một nghiên cứu mới cho biết tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến hơn 20% lượng calo hấp thụ hàng ngày có thể dẫn đến suy giảm nhận thức và nhiều bệnh khác.
Bạn nên biết rằng một số loại thực phẩm có thể trở nên độc hại nếu chế biến sai cách, gây ngộ độc thức ăn và các vấn đề về tiêu hóa.
Theo các chuyên gia y tế, khi đốt cháy, điếu thuốc lá sinh ra 4.000 - 7.000 tạp chất, trong đó có nhiều chất độc và cực độc …
Khá nhiều thực phẩm rất bổ dưỡng, lại ngon miệng nhưng có thể gây độc cho cơ thể nếu bạn ăn quá nhiều.
Viêm họng hạt là gì? Đâu là nguyên nhân và triệu chứng gây bệnh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu căn bệnh này qua bài viết dưới đây nhé.
Phenol là một loại hóa chất độc hại, cấm dùng trong thực phẩm. Đây là chất rắn, tinh thể không màu, có mùi đặc trưng, nóng chảy ở 43°C, rất độc, gây bỏng nặng khi rơi vào da.
3h sáng. Bạn rất thèm ăn một thứ gì đó. Bạn mở túi bánh mì nhưng điều bất ngờ là miếng bánh đã chuyển sang màu xanh và bị mốc một bên. Khi đang phân vân liệu có nên vứt nó đi thì bạn chợt nhớ đến giáo viên đã từng dạy penicillin (thuốc kháng sinh) được làm từ mốc và quyết định giữ nó lại để ăn vì cho rằng... chẳng sao cả. Vấn đề ở đây là ngay cả khi đã cắt bỏ phần bị mốc thì chiếc bánh mình này vẫn gây nguy hiểm với cơ thể. Tại sao lại như vậy?
Gà, vịt là món ăn ưa thích của nhiều người và không thể thiếu trong dịp tiệc tùng, cưới hỏi. Việc dùng hóa chất nhổ lông gia cầm 10 phút 3 con, sạch cả lông măng khiến "công nghệ" nước sôi, máy vặt lông gà, nhíp nhổ bị đánh bật. Nhưng... có độc hại gì khi dùng những hóa chất này?
Hiện nay người tiêu dùng thông minh luôn luôn mong muốn tìm các nơi cũng như nguồn thực phẩm sạch, an toàn sức khỏe cho cả gia đình và người thân nhưng tại sao một số bệnh nhiễm ký sinh trùng, đơn bào vẫn có thể xảy ra ngay cả khi chúng ta đã làm theo hướng dẫn an toàn thực phẩm?
Các nhà khoa học đã tìm thấy hơn 170 hóa chất nguy hiểm được sử dụng một cách hợp pháp trong việc sản xuất bao bì đựng thực phẩm. Theo họ, các hóa chất độc hại này có liên quan đến biến đổi gen, gây ung thư và có thể dẫn đến vô sinh.
Bún là loại thực phẩm truyền thống, được sử dụng thường xuyên trong các gia đình. Tuy nhiên, cách nhận biết bún độc hại thì không phải ai cũng biết.