Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 10/04/2022

  Độ tuổi tốt nhất để mang thai?

  Độ tuổi mang thai thích hợp của phụ nữ là khi họ đã sẵn sàng về mặt thể chất, tinh thần, tài chính và xã hội để chuẩn bị cho trách nhiệm làm mẹ. Độ tuổi lý tưởng để mang thai ở mỗi phụ nữ sẽ khác nhau, nhưng hầu hết các cuộc khảo sát đều cho thấy độ tuổi tốt nhất nên mang thai từ 20 đến 35 tuổi. Mặc dù khả năng sinh sản của phụ nữ sẽ giảm dần theo độ tuổi nhưng bạn vẫn có thể sinh con khỏe mạnh sau tuổi 35. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết tuổi tác có ảnh hưởng thế nào đến thai kỳ và ý nghĩa của việc sinh con ở một độ tuổi nhất định.

 • 21/02/2019

  Độ tuổi tốt nhất để học ngoại ngữ

  Chúng ta thường nghĩ rằng trẻ em học ngoại ngữ nhanh nhất. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng – và học ngoại ngữ khi trưởng thành cũng có những lợi ích riêng.

 • 11/02/2019

  Các bài tập thể dục phù hợp với từng lứa tuổi

  Người 40 tuổi nên tập tạ còn người từ 70 tuổi trở lên thường xuyên ra ngoài đi bộ.

 • 30/11/2018

  Tuổi được phép uống rượu ở các quốc gia Đông Nam Á

  Campuchia khá thoải mái với việc mua và uống rượu, Brunei cấm tuyệt đối, còn Lào và Singapore, Philippines, Myanmar quy định 18 tuổi.

 • 11/04/2018

  Màu sắc trang điểm theo độ tuổi

  Sử dụng các tông màu trang điểm khác nhau phù hợp với độ tuổi sẽ giúp bạn tôn lên nét đẹp quyến rũ trong suốt cuộc đời, từ vẻ đẹp trong sáng tự nhiên cho đến mặn mà đằm thắm.