Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 25/05/2023

    Lý do người bệnh đái tháo đường nên ăn chuối xanh, người đau dạ dày nên ăn chuối chín

    Chuối là loại trái cây phổ biến rẻ tiền và rất giàu dinh dưỡng. Nhưng cách ăn chuối thế nào có lợi nhất cho sức khỏe cho từng trường hợp thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là đối với người mắc bệnh dạ dày hay đái tháo đường.

  • 28/12/2022

    Những trường hợp này không nên ăn chuối chín

    Chuối chín là loại thức ăn được cơ thể tiêu hóa nhanh và cung cấp một nguồn năng lượng đáng kể. Tuy nhiên, người bị đau dạ dày, mắc bệnh thận… không nên ăn chuối

  • 27/10/2016

    Chuối xanh: tốt hay không?

    Chuối là một loại trái cây vừa có vị ngon lại rất dễ ăn. Ngoài ra, chuối còn rất giàu các loại vitamin và khoáng chất. Đa số mọi người đều ăn khi chuối đã chín và ngả sang màu vàng, nhưng chuối chưa chín cũng có thể ăn được, mặc dù hương vị có thể sẽ không được ngon bằng chuối chín.