Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 15/06/2024

    Chất làm ngọt nhân tạo và các chất thay thế đường khác

    Đa số mọi người đều rất hứng thú với đồ ăn nhẹ có vị ngọt. Nhưng nếu thường xuyên tiêu thụ thực phẩm và đồ uống chứa nhiều đường, lượng calo rỗng nạp vào cơ thể sẽ tăng lên một cách đáng kể. Đường bổ sung cũng góp phần dẫn tới tình trạng tăng cân và làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và tim mạch.

  • 09/09/2023

    Ưu, nhược điểm của chất tạo ngọt erythritol

    Erythritol là chất tạo ngọt thay thế đường phổ biến hiện nay, xuất hiện trong nhiều thực phẩm và đồ uống. Bên cạnh ưu điểm không làm tăng đường huyết và calorie, loại đường ăn kiêng này cũng có một số nhược điểm bạn cần lưu ý.

  • 07/07/2023

    Chất làm ngọt nhân tạo aspartame có thể gây ung thư?

    Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC), là nhánh ung thư của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), gần đây đã chỉ ra rằng aspartame có thể sẽ được tuyên bố là “chất có thể gây ung thư cho con người”.