Một số nghiên cứu cho rằng thịt nướng, nhất là các loại thịt đỏ khi nướng ở nhiệt độ cao dễ hình thành các tác nhân gây ung thư. Vậy có cách nào để hạn chế nguy cơ này khi nướng thịt?
Quaterium-15: là chất bảo quản trong mỹ phẩm. Trong điều kiện nhất định, nó có thể tạo ra formandehyde (một chất gây ung thư ở người).
Việc thắp hương (nhang) trong gia đình, đền, chùa... vốn là tập quán lâu đời của người Việt Nam. Tuy nhiên, một số nghiên cứu mới cảnh báo, trong khói hương chứa nhiều chất độc hại có thể dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí là ung thư và tử vong
Dự phòng ung thư phổi không chỉ là việc cai thuốc lá!
Màu nhuộm thực phẩm nhân tạo đã khá phổ biến trong công nghệ thực phẩm nhưng không ít trong số chúng lại gây tác hại không nhỏ với sức khỏe.