Tại khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, thời điểm này, số lượng bệnh nhi vào điều trị cũng rất đông. Bệnh viện ước tính lượng tăng khoảng 20-30% so với thời điểm trước Tết Nguyên đán. Số bệnh nhi bị chân tay miệng gia tăng hơn trước rất nhiều.
Bệnh viện Xanh pon, khoa nhi Bệnh viện Viêt Nam Cu Ba cũng ghi nhận một vài bệnh nhi bị chân tay miệng tới khám và điều trị.
Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế): "Tính đến hiện tại, đã ghi nhận gần 2.100 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng tại 57 tỉnh, thành phố trong cả nước. Riêng tại TP.HCM, trong những ngày nghỉ Tết vừa qua đã ghi nhận hơn 30 ca mắc bệnh tay chân miệng. Đáng nói hơn cả trong dịp Tết vừa qua có một cháu bé đã tử vong vì bị chân tay miệng biến chứng ở vùng này”.
Dù không ghi nhận sự xuất hiện của các ổ dịch chân tay miệng trong cộng đồng và trong trường học, nhưng trước diễn biến bệnh nhiều người dân lo ngại nguy cơ bệnh tăng cao, lan rộng có thể xảy ra.
Bệnh chân tay miệng cũng là loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, dễ gây ra biến chứng. Đặc biệt những biến chứng do chân tay miệng có thể dẫn tới các triệu chứng về thần kinh, hô hấp và nhanh chóng dẫn đến tử vong.
Trứng luộc và cà phê là bữa sáng quen thuộc trong thực đơn giảm cân nhờ cảm giác gọn nhẹ, ít calo, tiện lợi. Tuy nhiên, liệu bộ đôi này có thực sự giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả hay không?
Dù nhận thức về Rối loạn phổ tự kỷ (ASD) đang ngày càng lan tỏa, nhưng xã hội vẫn tồn tại nhiều định kiến và sự kỳ thị với trẻ tự kỷ. Để xây dựng môi trường sống công bằng và giúp trẻ tự kỷ phát huy tiềm năng, việc thấu hiểu đúng bản chất là vô cùng cần thiết. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ đồng hành cùng gia đình thông qua việc cung cấp cái nhìn toàn diện và các giải pháp thiết thực để trẻ tự tin hòa nhập cộng đồng.
Xoài là loại trái cây quen thuộc của mùa hè với vị ngọt thơm, lượng vitamin phong phú. Không chỉ giúp cơ thể bổ sung năng lượng trong ngày nóng, xoài còn chứa nhiều dưỡng chất liên quan đến sức khỏe làn da và đôi mắt.
Thuốc bổ sung melatonin được sử dụng rộng rãi như một loại thuốc hỗ trợ giấc ngủ, nhưng chúng có thể gây đau đầu, chóng mặt và buồn nôn. Mặc dù melatonin nhìn chung được coi là an toàn, nhưng dùng quá liều có thể dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn.
Không chỉ là thức uống khởi đầu ngày mới quen thuộc, cà phê còn mang lại những lợi ích bất ngờ đối với cơ bắp.
Chúng ta thường nghe nhiều về hệ vi sinh đường ruột, nhưng ít ai biết rằng trong khoang miệng cũng tồn tại một "hệ sinh thái" phức tạp không kém.
Có một số sai lầm khi sử dụng dầu ăn như thói quen chỉ dùng lâu dài một loại dầu để nấu ăn, chế biến thực phẩm cho gia đình. Tìm hiểu 6 sai lầm phổ biến có thể gây hại cho sức khỏe mà nhiều người mắc phải.
Nước ép lựu rất giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật hỗ trợ sức khỏe tim mạch và tuần hoàn máu. Vậy uống nước ép lựu vào thời điểm nào tốt cho sức khỏe nhất?