Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 23/02/2023

  Loại virus làm 8 người tử vong khiến WHO họp khẩn nguy hiểm như thế nào?

  8 người ở châu Phi tử vong sau khi tham dự một lễ tang dấy lên lo ngại về một căn bệnh lạ, bí ẩn. Sau đó, WHO xác nhận đây là bệnh do virus Marburg, tỷ lệ tử vong là khoảng 24-88%.

 • 29/09/2022

  Sáu căn bệnh phổ biến cần đề phòng trong mùa mưa lũ

  Ảnh hưởng của bão Noru đang gây ra mưa lớn và nguy cơ lũ lụt trên diện rộng tại các tỉnh miền trung. Những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt có nguy cơ bị nhiễm các bệnh truyền qua nước do tiếp xúc trực tiếp với vùng nước ô nhiễm. Lũ lụt cũng là nơi sinh sản chính của muỗi, cũng là nơi truyền nhiều bệnh do véc tơ. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có sáu căn bệnh hoặc các vấn đề sức khỏe đặc biệt đáng quan tâm khi lũ lụt

 • 29/12/2016

  Bệnh não mô cầu tấn công trẻ nhỏ khi trời lạnh

  Trước thông tin một bé gái (4 tháng tuổi, ở Đắk Lắk) tử vong nghi do viêm màng não mô cầu, Bộ Y tế khuyến cáo người dân phòng chống căn bệnh này.

 • 23/11/2016

  Cách giúp bé tăng sức đề kháng hiệu quả

  Xây dựng sức đề kháng cho trẻ là việc vô cùng quan trọng để trẻ có sức khỏe tốt đồng thời hạn chế được bệnh tật ở trẻ. Để nâng cao sức đề kháng ở trẻ bên cạnh việc cho trẻ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng thì bạn cũng cần nên tập cho trẻ một thói quen sinh hoạt tốt, hãy cùng tham khảo một số cách giúp bé tăng sức đề kháng dưới đây nhé.