Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 06/04/2023

  Khi nào nên cắt bao quy đầu cho bé trai?

  Có nên cắt bao quy đầu cho bé trai là câu hỏi được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Sau khi cắt bao quy đầu có ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản không, có gây ra biến chứng gì không là những thắc mắc được rất nhiều người gửi về cho chúng tôi.

 • 18/06/2018

  Các vấn đề của tuổi dậy thì

  Tuổi dậy thì là giai đoạn cơ thể có rất nhiều thay đổi về cả thể chất lẫn tâm sinh lý. Đây cũng chính là thời điểm các bậc phụ huynh cần chú ý quan tâm chăm sóc trẻ nhiều hơn.

 • 01/04/2018

  Bé trai và bé gái phát triển khác nhau thế nào?

  Mỗi đứa trẻ là cá thể duy nhất và sẽ phát triển theo tốc độ của riêng mình. Tuy vậy, bé trai và bé gái phát triển hơi khác nhau. Biết được những khác biệt này sẽ giúp bố mẹ nuôi dạy bé tốt hơn.

 • 05/01/2017

  Bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne

  Bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne là một trong 9 bệnh loạn dưỡng cơ, một nhóm rối loạn gen ảnh hưởng đến việc sử dụng các nhóm cơ chủ động trong cơ thể.

 • 27/03/2016

  Vệ sinh bao quy đầu cho bé trai

  Công việc này không đòi hỏi sự khác biệt nào so với chăm sóc các bộ phận khác của cơ thể. Rửa sạch từ bên ngoài bằng nước sạch và xà phòng hàng ngày là đủ. Đừng tìm cách vuốt ngược bao quy đầu ở trẻ nhỏ vì trong hầu hết các trường hợp, bao quy đầu chưa tự tách được.

 • 26/03/2016

  Đừng đưa bé đi nong bao quy đầu quá sớm!

  Hẹp bao quy đầu khá phổ biến ở trẻ em, nhưng nhiều ông bố bà mẹ không biết phải làm gì để khắc phục tình trạng này.

 • 21/01/2016

  Những điều các mẹ cần lưu ý khi nuôi dạy con trai

  Cá tính và suy nghĩ của con trai hoàn toàn khác với con gái, vì thế, các bà mẹ đừng áp đặt những suy nghĩ, tình cảm của mình vào tình huống cho con trai.