Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 06/04/2023

  Khi nào nên cắt bao quy đầu cho bé trai?

  Có nên cắt bao quy đầu cho bé trai là câu hỏi được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Sau khi cắt bao quy đầu có ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản không, có gây ra biến chứng gì không là những thắc mắc được rất nhiều người gửi về cho chúng tôi.

 • 03/04/2023

  Hướng dẫn vệ sinh vùng kín cho bé trai

  Nếu đây là lần đầu tiên bạn chăm sóc một bé trai, bạn có thể cảm thấy hơi băn khoăn về cách chăm sóc bộ phận sinh dục của trẻ đúng cách. Nhưng đừng lo, nó khá đơn giản. Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết để giữ cho vùng kín của bé trai luôn sạch sẽ và khỏe mạnh.

 • 12/08/2021

  Quý ông lo lắng vì bao quy đầu mãi không chịu "cởi mũ"

  Chuyện hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ không còn xa lạ với các bậc cha mẹ. Nhưng cậu nhỏ không chịu "cởi mũ" đối với các thanh niên tuổi trưởng thành, thậm chí với những thanh niên mới kết hôn là cả một vấn đề.

 • 17/01/2018

  Hẹp bao quy đầu

  Hẹp bao quy đầu là tình trạng không thể kéo phần da bao phủ quanh phần đầu dương vật để lộ ra toàn bộ quy đầu. Tình trạng này có thể biểu hiện như một vòng hẹp (vòng xơ trắng) ở vùng đầu dương vật, làm cho quy đầu không thể lộn ra ngoài.

 • 15/01/2018

  Lún dương vật ở trẻ em

  Lún dương vật là tình trạng dương vật bị ẩn dưới lớp mỡ trước xương mu. Trong một vài trường hợp cần phẫu thuật để điều trị đạt được kết quả thẩm mỹ.

 • 22/12/2017

  Cách đúng vệ sinh bao quy đầu cho bé

  Khi tắm cho bé trai nhiều bà mẹ rất phân vân về cách vệ sinh bao quy đầu. Nhiều người thì cho rằng khi vệ sinh dương vật cho bé cần lộn bao quy đầu, người thì bảo cứ để tự nhiên sau này lớn bao quy đầy tự tụt ra,....Vậy, vệ sinh bao quy đầu thế nào, bài viết sau đây giúp các bậc cha mẹ hiểu hơn về vấn đề trên.

 • 30/08/2017

  Phát hiện và xử trí hẹp bao quy đầu ở trẻ

  Bao quy đầu là một bao da mỏng, dễ đàn hồi, trùm lên toàn bộ quy đầu của dương vật. Bao da này gồm có hai lớp da. Lớp ngoài liền với da của thân dương vật, sau khi trùm kín quy đầu rồi gập lại 180 độ.

 • 30/07/2017

  Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa về việc cắt bao da quy đầu cho trẻ

  Trung bình một ngày Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận 40 – 50 ca đến khám về hẹp bao quy đầu. Các bác sĩ cho biết, phẫu nong bao quy đầu phải được thực hiện trong điều kiện hoàn toàn vô trùng.

 • 23/07/2017

  Phẫu thuật cắt bao quy đầu ở tuổi dậy thì

  Phần vạt da không cố định bao phủ đầu tròn của dương vật có tác dụng bảo vệ dương vật, được gọi là da quy đầu. Phần da này bao gồm các dây thần kinh, mạch máu và một lượng nhỏ cơ gọi là bao quy đầu. Khi trẻ phát triển, lớp bao quy đầu sẽ phải tách khỏi dương vật. Phần bao quy đầu này là cần thiết giúp cho việc đi tiểu đúng cách và nó sẽ trượt xuốn một cách tự nhiên khi dương vật cương cứng.

 • 20/07/2017

  Khi nào nên cắt bao quy đầu cho bé?

  Cắt bao quy đầu là gì, cắt bao quy đầu có thực sự cần thiết, khi nào nên cắt bao quy đầu hay cắt bao quy đầu là tốt hay xấu? Là những câu hỏi được nhiều người quan tâm.

 • 05/05/2017

  Cắt bao qui đầu- lợi ích về sức khỏe và tình dục

  Cắt bao quy đầu cho nam giới hay loại bỏ da bọc quy đầu ra khỏi dương vật được thực hiện từ lâu hơn những gì lịch sử ghi lại, được ưa chuộng và tẩy chay ở nhiều nền văn hóa, tôn giáo khác nhau từ thời xa xưa.

 • 24/03/2017

  Viêm quy đầu, giải quyết thế nào?

  Viêm quy đầu là một bệnh hay gặp nam giới đã trưởng thành, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây biến chứng nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, đúng cách.

 • 1
 • 2