Nắm được 4 bí quyết này, bạn có thể ăn bánh chưng vừa ngon miệng lại không tăng cân và đảm bảo sức khỏe.
Bánh chưng chia 8 miếng, mỗi miếng trọng lượng khoảng 114 g, cung cấp năng lượng nhiều hơn so với ăn một bát cơm trắng.
Đồ ăn là nền tảng cốt lõi của mọi kỳ nghỉ lễ, vì chúng là chất kết nối tất cả chúng ta lại với nhau. Đồ ăn giúp gia đình, bạn bè cùng quây quần, chia sẻ những kỷ niệm, và nó trở thành truyền thống văn hóa không thể thiếu. Những món ăn đặc biệt sẽ đặc trưng cho từng kỳ nghỉ lễ riêng biệt, và đương nhiên là chúng cực kỳ đa dạng và mang những hương vị vô cùng tuyệt vời.
Những món ăn ngày Tết tuy đã có hàng nghìn năm lịch sử nhưng chúng ta chưa hiểu hết ý nghĩa của nó trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Để bánh chưng không bị hỏng, thiu, bạn nên gói bằng lá đã luộc, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh...
Hiện nay, thay vì gói và luộc bánh chưng tại nhà nhiều gia đình lựa chọn mua bánh chưng đã luộc sẵn để tiết kiệm thời gian.
Bánh chưng, canh măng hay giò chả không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Tuy nhiên một số người đặc biệt không nên ăn những món này.
Mua phải bánh luộc bằng Pin, điều này khiến người tiêu dùng khá lo lắng khi mua bánh chưng, bánh tét.
Bánh chưng không chỉ là biểu tượng văn hóa ẩm thực tâm linh của người dân Việt Nam, còn là món ăn ngon - vị thuốc quý tăng cường sức khỏe phòng trị bệnh hiệu quả.