Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 16/09/2021

    2-Chloroethanol - chất phát hiện trong mì Hảo Hảo ở ngưỡng an toàn

    Các sản phẩm mì Hảo Hảo trong nước không phát hiện Ethylene Oxide (EO) như trước đó được đề cập trong sự việc ở Châu Âu. Theo đó, chất phát hiện là 2-CE nhưng không thuộc nhóm chất gây ung thư và có hàm lượng thấp hơn nhiều lần so với quy định về ngưỡng an toàn của các nước như Mỹ, Canada…Vậy 2-Chloroethanol (2-CE) là gì ?

  • 10/09/2021

    Sự khác biệt Ethylene oxide và 2-chloroethanol

    Nếu quá trình khử trùng không được bảo đảm sẽ gây tồn dư EO trong mẫu dẫn đến sự biến đổi thành hợp chất 2- Chloroethan do phản ứng của EO với chlorine sinh ra từ chính thực phẩm.

  • 09/09/2021

    Ethylene chlorohydrin (2-CE) đối với sức khỏe và các quy định về hàm lượng trong thực phẩm hiện nay

    Ethylene chlorohydrin (còn gọi là 2-chlorethanol, viết tắt 2-CE) là sản phẩm phụ trong quá trình khử trùng bằng ethylene oxide (viết tắt là EO). Cho đến nay, chưa có bằng chứng về việc 2-CE có thể gây ra ung thư, tuy nhiên có những quy định nhất định về hàm lượng chất này trong thực phẩm, cũng như mức độ an toàn cho phép của nó.