Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Viện Y học ứng dụng Việt Nam đồng hành cùng Sharp Trao tặng máy lọc không khí tại bệnh viện Hà Nội và Đà Nẵng

Sau gần một tháng diễn ra (ngày 26/3 – 12/4/2019), chiến dịch "Khỏe hô hấp - hút ẩm nhanh" do Viện Y học ứng dụng Việt Nam phối hợp cùng công ty Sharp tại Hà Nội và Đà Nẵng đã góp phần mang không khí trong lành đến các bệnh viện lớn, thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa để lan tỏa tinh thần bảo vệ sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình.

Chất lượng không khí là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống cho mỗi cá nhân và gia đình. Theo thống kê, tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng. Ở một số địa phương có tốc độ đô thị hóa cao, chất lượng không khí đang chứa chất độc hại, gây ung thư vượt cao gấp nhiều lần ngưỡng cho phép từ 1,2 - 1,5 lần.

Không những vậy, thời tiết mùa xuân và đầu mùa hè ở miền Bắc nước ta có đặc điểm là độ ẩm cao mà chúng ta thường quen gọi là tiết trời nồm. Tiết trời có độ ẩm cao nhiều khi lên tới mức bão hòa cũng là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh, đặc biệt là những bệnh lý hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Với người lớn, tiết trời nồm gây ra nhiều phiền phức, còn riêng đối với người già và trẻ nhỏ có khả năng đề kháng yếu hơn, thì nồm còn có nguy hại rất lớn đến sức khỏe.

Trao tặng máy tại Khoa Đẻ tự nguyện - BV Phụ sản Hà Nội

Thấu hiểu điều đó, Viện Y học ứng dụng Việt Nam (trực thuộc Tổng hội Y học Việt Nam) đồng hành cùng Công ty SHARP khởi động chương trình “Khỏe hô hấp – Hút ẩm nhanh” tại các bệnh viện tại Hà Nội và Đà Nẵng, góp phần chung tay lan tỏa không khí trong lành, nâng cao sức khỏe cho khách hàng Việt.

Trao tặng máy tại khoa Đẻ thường A2 - Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Sau gần một tháng diễn ra (ngày 26/3 – 12/4/2019), chiến dịch "Khỏe hô hấp - hút ẩm nhanh" đã góp phần mang không khí trong lành đến các bệnh viện lớn, thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa để lan tỏa tinh thần bảo vệ sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình.

Trao tặng máy tại khoa Khám bệnh - Đại học Y Hà Nội

"Khỏe hô hấp - hút ẩm nhanh" diễn ra đầu tiên ở Hà Nội. Trong những ngày thời tiết nồm miền Bắc, chương trình đã đến tận các bệnh viện lớn như Nhi Trung ương, Phụ sản Hà Nội và bệnh viện Đại học Y. Tại TP. Đà Nẵng, chương trình diễn ra tại Bệnh viện Sản – Nhi Đà Nẵng và Bệnh viện 199 Bộ Công an. Tại đây, đại diện nhãn hàng Sharp đã trao tặng máy lọc không khí hút ẩm cho các y bác sĩ, cán bộ bệnh viện.

Với chương trình "Khỏe hô hấp - Hút ẩm nhanh" diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng, các chiếc máy lọc khí đã đến tận tay các bệnh nhân, gia đình và khách hàng. Với ý nghĩa nhân văn và hoạt động thiết thực, chiến dịch đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ các gia đình Việt khỏi tình trạng không khí ô nhiễm hiện nay.

Bình luận
Tin mới
 • 06/10/2022

  Cô đơn làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường?

  Những tác hại tiềm ẩn của sự cô đơn và cô lập với xã hội lên sức khỏe đã được biết từ rất lâu. Thế nhưng, liệu cô đơn có liên quan gì đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường không?

 • 06/10/2022

  Thói quen tắm sau ăn tối ảnh hưởng thế nào đến hệ tiêu hóa của bạn?

  Tắm sau khi ăn tối đã trở thành lối sinh hoạt quen thuộc của không ít người, đặc biệt là giới trẻ. Tắm sau khi ăn ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của bạn? Đây là lý do để bạn cần cải thiện điều đó.

 • 06/10/2022

  Giao mùa, cần nhớ 4 cách chăm sóc trẻ để phòng bệnh

  Thời tiết thay đổi thất thường, từ nóng chuyển sang lạnh, nắng chuyển sang mưa sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt ở trẻ em khi sức đề kháng của các con còn non yếu.

 • 06/10/2022

  Cách nhận biết hắt hơi, sổ mũi do cảm lạnh hay viêm mũi xoang

  Hắt hơi, chảy nước mũi, ho… là triệu chứng bệnh thông thường nhiều người hay gặp phải. Vậy đây là dấu hiệu của cảm lạnh thông thường hay viêm mũi xoang? Khi nào chúng ta cần đi khám?

 • 06/10/2022

  Bộ Y tế: Không xét nghiệm tràn lan Adenovirus ở trẻ em

  Adenovirus là bệnh truyền nhiễm đã lưu hành từ những năm 50 và là bệnh truyền nhiễm nhóm B. Các chuyên gia cho rằng việc xét nghiệm phải có chỉ định của bác sĩ, không xét nghiệm tràn lan.

 • 06/10/2022

  Ăn rau sống: Lợi và hại

  Nhiều người cho rằng các vitamin trong rau sống thường được bảo toàn nguyên vẹn, ít bị hao hụt so với khi nấu chín. Tuy nhiên, ăn chín uống sôi sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm giun sán hay ngộ độc.

 • 06/10/2022

  Rau, quả tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, rửa thế nào cho đúng?

  Với rau, củ quả, cách duy nhất để làm sạch là rửa. Cách truyền thống, đơn giản nhưng bảo đảm an toàn vệ sinh nhất vẫn là rửa rau xanh có lá to, quả chín dưới vòi nước sạch, chảy mạnh.

 • 06/10/2022

  Teo não

  Teo não là tình trạng mất các tế bào thần kinh. Teo não là nguyên nhân của nhiều bệnh khác nhau làm tổn thương não, bao gồm đột quỵ và bệnh Alzheimer. Khi bạn già đi, bạn sẽ dần mất một số tế bào não, nhưng quá trình sẽ xảy ra từ từ. Teo não liên quan đến bệnh tật hoặc chấn thương xảy ra nhanh hơn và gây tổn hại nhiều hơn.

Xem thêm