Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tổng hội Y học Việt Nam và Pharma Group ký kết “Biên bản ghi nhớ tăng cường xây dựng chính sách Y tế Việt Nam”

Nhằm tăng cường vai trò hợp tác và đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, tham gia xây dựng chính sách trong lĩnh vực Y tế một cách hiệu quả, khả thi và bền vững, ngày 5/9, Tại Hà Nội Tổng hội Y học Việt Nam và Pharma Group đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ “Tăng cường vai trò và hiệu quả tham gia công tác xây dựng chính sách ngành Y tế của Tổng hội Y học Việt Nam”.

Phát biểu tại Lễ Ký kết, Pgs.Ts. Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Hội Y học các nước Đông Nam Á- Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam cho biết: Trải qua 60 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Tổng Hội đã quy tụ được giới thầy thuốc có kinh nghiệm trong chuyên môn và quản lý của ngành y. Tổng hội Y học Việt Nam luôn tiếp tục đẩy mạnh công tác tổ chức và phát triển, nâng cao vai trò của Tổng hội trong công tác tư vấn, phản biện, xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; thực hiện chương trình giám sát việc chấp hành pháp luật tại các cơ sở y tế tư nhân đồng thời phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế tổ chức đánh giá chất lượng bệnh viện theo tiêu chí của Bộ Y tế và công bố chất lượng bệnh viện.

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ ký kết  

Đặc biệt, Tổng hội Y học Việt Nam sẽ tăng cường công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế; Chủ động phối hợp với Bộ Y tế xây dựng bộ công cụ để tổ chức giám sát việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt dùng thuốc Việt”. Giám sát các địa phương, các cơ quan, bệnh viên việc thực hiện luật phòng chống tác hại thuốc lá; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, thực hiện các nhiệm vụ tư vấn, phản biện giám định xã hội.

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên cho biết: Nhiều năm qua, Pharma Group đã có những đóng góp đáng kể đối với sự phát triển của ngành Y tế Việt Nam. Pharma Group đã tuyển dụng hơn 8.000 nhân sự tại Việt Nam trong đó  có hơn 50% nhân sự có bằng cấp, trình độ cao và được đào tạo chuyên sâu. ….

Để tăng cường vai trò hợp tác và đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, tham gia xây dựng chính sách trong lĩnh vực Y tế một cách hiệu quả, khả thi và bền vững, Tổng hội Y học Việt Nam và Pharma Group tổ chức Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ phối hợp hoạt động.

Bác sĩ  Lynette Moey – Phó Chủ tịch Pharma Group

Bác sĩ  Lynette Moey – Phó Chủ tịch Pharma Group chia sẻ tại Lễ Ký kết lý do tại sao Pharma Group lại tham gia hoạt động này. Theo bà Lynette moey: Hiện tại, Việt Nam đang ở trong một thời điểm rất quan trọng. Những chính sách của chính phủ Việt Nam liên quan tới Y tế, mua sắm trang thiết bị, đầu tư vật tư Y tế sẽ định hình nền Y tế Việt Nam phát triển theo hướng nào: Một nền Y tế mang tính phát minh, nghiên cứu hay nền Y tế tập trung vào công tác khám chữa bệnh, lấy người bệnh là trọng tâm….  

Chính tại thời điểm quan trọng này, Tổng Hội Y học Việt Nam là cơ quan được giới chuyên môn và Chính phủ Việt Nam rất coi trọng vai trò tư vấn, giúp hoạch định các chính sách Y tế Việt Nam, hành lang pháp lý về Y tế Việt Nam.

Vì vậy Pharma Group rất mong muốn sẽ được đối thoại, đồng hành, tăng cường hợp tác với Tổng Hội Y học Việt Nam thông qua biên bản ghi nhớ này. Từ đó, tăng hơn nữa việc tham gia quá trình tư vấn, xây dựng chính sách mới trong ngành Y tế, phục vụ mục tiêu lâu dài của ngành Y tế Việt Nam là một nền Y tế vì người bệnh, lấy người bệnh làm trọng tâm.

Bình luận
Tin mới
 • 20/06/2024

  Dấu hiệu cảnh báo viêm ruột thừa

  Viêm ruột thừa xảy ra khi phần ruột thừa bị tắc nghẽn, sưng và viêm nhiễm. Nhận biết sớm các dấu hiệu viêm ruột thừa giúp bạn tìm được giải pháp điều trị kịp thời.

 • 20/06/2024

  Cách ngăn ngừa trào ngược axit và ợ nóng

  Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các biện pháp ngăn ngừa và điều trị chứng trào ngược axit và ợ nóng.

 • 20/06/2024

  Cách nhận biết viêm dạ dày và trào ngược acid dạ dày

  Viêm loét dạ dày và trào ngược là hai bệnh về tiêu hoá phổ biến. Do đều xuất phát từ dạ dày nên có một số triệu chứng dễ gây nhầm lẫn giữa hai bệnh, dẫn đến chẩn đoán chậm trễ, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

 • 20/06/2024

  THỎA SỨC VUI CHƠI VÀ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO MẠNH MẼ TRONG MÙA HÈ

  Mùa hè rực rỡ là thời điểm lý tưởng để trẻ rời xa những căn phòng học kín mít và hòa mình vào các hoạt động thể chất ngoài trời. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu các môn thể thao mùa hè thú vị, vừa giúp trẻ tăng cường thể lực vừa hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả.

 • 20/06/2024

  8 thuốc điều trị thường gây mất nước

  Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị các tình trạng bao gồm ung thư, tăng huyết áp và tiểu đường loại 2 có thể gây ra rối loạn về nước. Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào trong số này, quan trọng là bạn cần theo dõi các dấu hiệu của việc cơ thể đang mất nước.

 • 20/06/2024

  10 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn cần vận động nhiều hơn

  Lười vận động có thể gây ra tình trạng thừa cân, béo phì và làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh lý nguy hiểm. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo cho thấy bạn cần điều chỉnh thói quen sinh hoạt để hướng đến một lối sống năng động và mạnh khỏe hơn.

 • 19/06/2024

  Những rủi ro liên quan đến sức khỏe của bếp gas và cách khắc phục

  Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) thông báo rằng họ đang nghiên cứu các quy định đối với bếp gas do chúng được xem là có tác động tiêu cực đến sức khỏe và môi trường.

 • 19/06/2024

  Trẻ em cũng bị trầm cảm!

  Chúng ta thường nghĩ tuổi thơ ấu là quãng thời gian hồn nhiên và vui vẻ, nhưng sự thật là con số thống kê trẻ bị trầm cảm những năm gần đây đang không ngừng gia tăng. Việc nhận biết các vấn đề sức khỏe tinh thần của trẻ rất quan trọng, là cơ sở để cha mẹ đưa ra các phương án hỗ trợ con kịp thời.

Xem thêm