Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 23/02/2023

  Dấu hiệu cơ thể sắp ngừng sản xuất trứng chị em cần biết

  Với những trường hợp bị suy buồng trứng sớm, cách duy nhất để có thể mang thai là can thiệp hỗ trợ sinh sản càng sớm càng tốt trước khi những quả trứng cuối cùng bị lão hóa, suy thoái.

 • 21/04/2022

  Nguyên nhân đổ mồ hôi ban đêm trong kỳ kinh nguyệt?

  Khác với đổ mồ hôi nhẹ có thể xảy ra nếu bạn ngủ sâu hoặc ngủ trong phòng nóng, đổ mồ hôi nặng vào ban đêm có thể làm ướt cả đồ ngủ và ga trải giường đến mức bạn phải thay chúng. Một số phụ nữ bị đổ mồ hôi vào ban đêm trong kỳ kinh nguyệt. Tuy chúng thường vô hại nhưng trên thực tế đổ mồ hôi đêm gây phiền phức cho nhiều chị em phụ nữ và tình trạng này có thể điều trị được.

 • 19/09/2021

  Tìm hiểu chứng suy buồng trứng nguyên phát

  Suy buồng trứng nguyên phát hay suy buồng trứng sớm xảy ra khi buồng trứng ngừng hoạt động bình thường trước tuổi 40, dẫn đến tình trạng buồng trứng không sản xuất lượng hormone estrogen bình thường hoặc giảm phóng trứng thường xuyên.

 • 16/04/2020

  Chớ xem thường suy buồng trứng sớm

  Suy buồng trứng (BT) sớm là tình trạng ngừng hoạt động chức năng BT ở những phụ nữ sau tuổi dậy thì và trước tuổi 40.

 • 08/06/2016

  Những nguyên nhân có thể làm tăng nguy cơ mãn kinh sớm

  Không có một xét nghiệm đặc hiệu nào có thể giúp dự đoán trước thời điểm bạn bước vào thời kỳ mãn kinh. Các chuyên gia y tế cho rằng, dựa vào yếu tố gia đình (tuổi mãn kinh của mẹ, chị gái) là cách ước lượng tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu thêm qua những thông tin Viện Y học ứng dụng Việt Nam tổng hợp.

 • 20/05/2016

  Hội chứng suy buồng trứng sớm và cách điều trị

  Suy buồng trứng là nỗi ám ảnh của nhiều chị em, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt tình dục, là nguyên nhân gây vô sinh.