Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 20/06/2017

    Cách tránh ngộ độc do sắn

    Sắn (khoai mì) là sản phẩm nông sản phổ biến ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia của vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới có nhiều công dụng trong chế biến công nghiệp, thức ăn gia súc và lương thực thực phẩm.

  • 30/04/2016

    Điểm danh các loại rau tiếp tay cho sán làm tổ trong cơ thể

    Sán lá gan lớn do ăn gỏi, ăn sống các loại rau thủy sinh. Bệnh có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

  • 10/04/2016

    Bệnh chàm sữa

    Chàm sữa (lác sữa) là dạng chàm thể tạng ở trẻ từ 2 tháng đến 2 tuổi có đặc tính là bệnh viêm da mạn tính, không lây, có tiền sử bản thân hay gia đình có cơ địa dị ứng.

  • 22/03/2016

    Nhiễm giun, sán ở trẻ em

    Khi nhiễm giun, sán trẻ sẽ bị rối loạn tiêu hóa làm cản trở quá trình hấp thu chất dinh dưỡng. Mặt khác, do phải chia bớt thức ăn cho những “vị khách” không mời này, hậu quả là trẻ dễ bị suy dinh dưỡng, chậm lớn, sức đề kháng kém, và vì thế dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn.

  • 08/03/2016

    Xử trí và phòng ngừa tái phát bệnh chàm

    Chàm (hay còn gọi là chàm sữa, lác sữa) là tình trạng viêm da mạn tính rất hay tái phát, thường xảy ra ở trẻ nhỏ có tiền sử bản thân hay gia đình có cơ địa dị ứng (hen phế quản, viêm mũi dị ứng, chàm thể tạng).