Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 31/08/2021

  Khắc phục khô mắt sau phẫu thuật đục thủy tinh thể

  Phẫu thuật đục thủy tinh thể có thể phá vỡ màng nước mắt trong mắt, dẫn đến khô mắt. Loại phẫu thuật đục thủy tinh thể mà mọi người thực hiện cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của tình trạng khô mắt. Nó có thể là tạm thời và có thể sử dụng thuốc hoặc các biện pháp khắc phục tại nhà để giảm bớt cơn đau do khô mắt.

 • 24/07/2021

  Bạn có phù hợp với phẫu thuật LASIK không?

  Phẫu thuật mắt LASIK là một quy trình phẫu thuật laser phổ biến để điều chỉnh các vấn đề về thị lực, loại bỏ hoặc giảm nhu cầu đeo kính hoặc kính áp tròng. Những người phù hợp cho phẫu thuật LASIK bao gồm người bị tật khúc xạ về mắt, từ 21 tuổi trở lên và có những chẩn đoán không thay đổi đáng kể trong 12 tháng qua. Bài viết này khám phá quy trình liên quan, các rủi ro và tác dụng phụ, cũng như cách mọi người có thể chọn bác sĩ phù hợp để thực hiện loại phẫu thuật mắt này.

 • 15/02/2017

  Đối phó với chứng khô mắt

  Khô mắt là cảm giác giống như là có hạt bụi trong mắt hoặc ngứa mắt. Có thể bạn nhạy cảm với đèn hoặc nhìn mờ hoặc trong một vài trường hợp là chảy nước mắt hoặc đơn giản là bạn đang tra tấn mắt bằng kính áp tròng.