Thời tiết nắng nóng càng làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Cùng với sự quản lý của cơ quan chức năng, người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm, bởi nếu xuê xoa với bất kỳ vi phạm an toàn thực phẩm dù là nhỏ cũng gây hậu quả khôn lường.
Sữa là một trong những thực phẩm gây dị ứng rất phổ biến hiện nay? Người ta ước tính rằng khoảng 2–3 phần trăm trẻ em dưới 3 tuổi bị dị ứng sữa. Một số nghiên cứu cho thấy đa số các dấu hiệu dị ứng sữa sẽ hết khi trẻ đạt 3 tuổi; 20% hết dị ứng ở 4 tuổi; 80% hết dị ứng sữa ở tuổi 16. Một số người phải sống chung với dị ứng sữa cả cuộc đời của mình. Tin tốt là có rất nhiều cách tự nhiên để đối phó với chứng dị ứng thực phẩm phổ biến này.
Dị ứng thức ăn là tình trạng xảy ra khi hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với một protein có trong thức ăn. Biểu hiện với nhiều triệu chứng và mức độ khác nhau, nhưng phần lớn đều gây khó chịu, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, hiểu biết những nguy cơ để phòng tránh là vô cùng quan trọng.
Nhiều người băn khoăn rằng sữa bò và sữa dê loại nào dễ bị dị ứng, hoặc dị ứng sữa bò thì sữa dê có bị dị ứng?