Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Dị ứng thực phẩm

Cập nhật tin tức mới về Dị ứng thực phẩm, hình ảnh, video clip mới nhất về Dị ứng thực phẩm

  • Nỗi lo an toàn thực phẩm mùa nắng nóng

    Thời tiết nắng nóng càng làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Cùng với sự quản lý của cơ quan chức năng, người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm, bởi nếu xuê xoa với bất kỳ vi phạm an toàn thực phẩm dù là nhỏ cũng gây hậu quả khôn lường.

  • 21/03/2023 - Dinh dưỡng

    Dị ứng sữa và cách khắc phục

    Sữa là một trong những thực phẩm gây dị ứng rất phổ biến hiện nay? Người ta ước tính rằng khoảng 2–3 phần trăm trẻ em dưới 3 tuổi bị dị ứng sữa. Một số nghiên cứu cho thấy đa số các dấu hiệu dị ứng sữa sẽ hết khi trẻ đạt 3 tuổi; 20% hết dị ứng ở 4 tuổi; 80% hết dị ứng sữa ở tuổi 16. Một số người phải sống chung với dị ứng sữa cả cuộc đời của mình. Tin tốt là có rất nhiều cách tự nhiên để đối phó với chứng dị ứng thực phẩm phổ biến này.

  • Các yếu tố làm tăng nguy cơ gây dị ứng thức ăn ở trẻ mà cha mẹ cần biết

    Dị ứng thức ăn là tình trạng xảy ra khi hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với một protein có trong thức ăn. Biểu hiện với nhiều triệu chứng và mức độ khác nhau, nhưng phần lớn đều gây khó chịu, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, hiểu biết những nguy cơ để phòng tránh là vô cùng quan trọng.

  • Dị ứng sữa bò liệu có dị ứng sữa dê ?

    Nhiều người băn khoăn rằng sữa bò và sữa dê loại nào dễ bị dị ứng, hoặc dị ứng sữa bò thì sữa dê có bị dị ứng?

Đánh giá tình trạng dinh dưỡng
Phần mềm đánh giá tình trạng dinh dưỡng