Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn là dịch vụ nha khoa được khá nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi răng khôn do mọc trễ nhất trong khuôn hàm, khi các răng khác đã ổn định nên thường gây đau nhức khó chịu và biến chứng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Nhổ răng khôn trong trường hợp nào?

Nhổ răng ít nhiều đều có ảnh hưởng nhất định. Tuy nhiên, nhổ răng khôn trong những trường hợp sau sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện bởi có lợi nhiều hơn là hại:

– Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch gây đau nhức khó chịu.

– Nhiễm trùng vùng mọc răng, gây các bệnh lý nha khoa như: sâu răng, hôi miệng, tụt nướu, viêm nhiễm, sưng đỏ… Thậm chí là có nguy cơ gây nhiễm trùng huyết, viêm xương hàm…

– Răng khôn gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh khác trong khuôn hàm.

– Răng khôn cản trở việc ăn uống, gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng.

Răng khôn là răng nằm phía trong cùng của hai hàm răng ở người trưởng thành

Nhổ răng khôn an toàn

Như đã nói ở trên, nhổ răng khôn tuy đơn giản nhưng yêu cầu rất cao về nhiều yếu tố, vì vậy, chỉ khi thực hiện nhổ răng tại bệnh viện uy tín, đảm bảo đầy đủ chức năng thì mới có kết quả cao và an toàn như mong đợi. Bệnh viện răng hàm mặt sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn.

– Trực tiếp nhổ răng khôn cho bạn là bác sĩ răng hàm mặt chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từng có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài.

– Thực hiện chụp phim răng sẽ giúp bác sĩ xác định chính xác vị trí chiếc răng khôn cần nhổ và các dây thần kinh quanh răng, quá trình nhổ răng nhờ vậy mà nhanh chóng hơn và an toàn tối đa.

– Hệ thống phun sương Anios giúp vô trùng không khí, dụng cụ nha khoa cũng được khử trùng theo quy trình khép kín.

Quy trình nhổ răng khôn

Bước 1: Kiểm tra răng miệng

Bác sĩ kiểm tra tổng quát răng miệng và tiến hành chụp phim X – quang xác định vùng viêm, chiếc răng khôn cần nhổ. Bác sĩ cũng sẽ thực hiện điều trị nha chu cho bạn nếu có để đảm bảo kết quả cao nhất sau khi thực hiện.

Bước 2: Vệ sinh, sát khuẩn vùng nhổ răng

Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch và sát khuẩn nhằm đảm bảo an toàn khi nhổ răng, tránh được các tình trạng viêm nhiễm cũng như các biến chứng trong và sau khi thực hiện.

Bước 3: Gây tê

Bạn sẽ được gây tê trước khi thực hiện để giảm đau và cảm thấy thoải mái hơn.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng khôn

Tiến hành nhổ răng khôn, bác sĩ bệnh viện răng hàm mặt sẽ rạch một đường nhỏ, mở xương bộc lộ răng và dùng dụng cụ nhổ răng một cách an toàn. Thời gian cho một lần tiểu phẫu nhổ răng khôn tùy thuộc độ khó của răng cần nhổ, vị trí răng khôn mọc lệch. Thông thường mất khoảng 15-30 phút.

Sau khi nhổ răng bác sĩ sẽ kê toa thuốc kháng viêm và giảm sưng đau cho bạn cũng như hướng dẫn các cách chăm sóc răng miệng hiệu quả tại nhà.

Theo Bệnh viện răng hàm mặt
Bình luận
Tin mới
Xem thêm