Acid amin là thành phần tạo nên protein, và cơ thể có khả năng sản xuất một số acid amin, một số khác bạn phải nạp từ thực phẩm. Tuy không phải là acid amin thiết yếu nhưng arginine đóng một vai trò khá quan trọng trong tổng hợp protein, tăng cường sự trao đổi protein và nitơ. Dưới đây là thông tin do Viện Y học ứng dụng Việt Nam tổng hợp về những loại thực phẩm giàu arginine bậcnhất.
Trong hàng ngàn năm, mật ong đã được đánh giá cao về khả năng sát trùng. Và hiện tại, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng người em họ ít được biết đến của nó - sữa ong chúa, có các phân tử đặc biệt giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương.
Nghiên cứu mới đây cho biết, một hợp chất trong nước bọt của con người có thể thúc đẩy quá trình lành vết thương bằng cách tăng sự hình thành mạch máu giúp điều trị thương tích.