Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 23/10/2020

  Dược thiện hỗ trị bệnh đường hô hấp

  Thời tiết cả nước đang trong giai đoạn giao mùa, khí hậu thất thường, lúc nắng khi mưa, nhiều tỉnh đang chìm trong bão lũ. Thời điểm này nhiều người dễ mắc các chứng bệnh đường hô hấp, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và khả năng làm việc, học tập. Một số món ăn bài thuốc dân gian sẽ là lựa chọn cần thiết giúp mọi người phòng và trị bệnh đường hô hấp hiệu quả.

 • 25/10/2018

  Hoa cúc chống oxy hóa, kháng khuẩn

  Hoa cúc là một loại thảo dược đa tác dụng, được sử dụng như một phương thuốc truyền thống từ hàng ngàn năm nay để trị rất nhiều sự rối loạn về sức khỏe. Loại dược liệu này có thuộc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn, có tác dụng chữa và phòng nhiều bệnh.

 • 08/03/2018

  Cách chọn hoa đẹp ngày 8/3 dành tặng chị em phụ nữ

  Tặng hoa nhân ngày 8/3 cho chị em phụ nữ là một lựa chọn của rất nhiều chàng trai nhằm thể hiện sự quan tâm và tình cảm của họ dành cho các chị em. Vì hoa là món quà tinh thần dễ lựa chọn, nhất là khi bạn đang băn khoăn không biết mua quà tặng gì. Nhưng làm cách nào để chọn những bông hoa phù hợp với ngày này và thể hiện đúng những điều mình muốn bày tỏ thì không phải anh chàng nào cũng đã biết?

 • 02/06/2016

  Bạn đồng hành của hệ tiêu hóa sau những bữa ăn khổng lồ.

  Thông thường, bạn sẽ mất từ 6 đến 8 giờ để tiêu hóa hoàn toàn một bữa ăn bình thường; và mỗi ngày, chúng ta cần trung bình 3 bữa ăn. Do đó, hệ tiêu hóa gần như phải hoạt động không ngừng nghỉ. Vì thế,chúng ta nên“giúp đỡ” hệ tiêu hóa của mình bằng những thực phẩm hỗ trợ quá trình tiêu hóa sau.

 • 07/03/2016

  Dùng hoa phòng chống thừa cân và béo phì

  Để thoát khỏi tình trạng thừa cân và béo phì, bạn có thể thực thi một số liệu pháp hết sức độc đáo của YHCT, trong đó có việc sử dụng một số loại hoa quanh vườn nhà.

 • 20/02/2016

  Món ăn, bài thuốc chữa bệnh đục thủy tinh thể

  Đục thủy tinh thể là chứng bệnh gây suy giảm thị lực ở người già. Bệnh chữa không dễ nhưng chúng ta có thể cải thiện nó bằng những món ăn bài thuốc sau đây.