Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 01/09/2019

  Những dấu hiệu cảnh báo biến chứng của loét dạ dày - tá tràng

  Loét dạ dày có thể gây ra một số khó chịu, nhưng chúng hiếm khi đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu bạn xuất hiện bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào trong số này, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

 • 24/03/2018

  Phương pháp điều trị loét dạ dày đến từ thiên nhiên - Phần 1

  Loét dạ dày, còn được biết đến với tên gọi là viêm loét dạ dày tá tràng, là những vết loét hở ở lớp niêm mạc dạ dày. Vì lượng axit lớn có trong dạ dày, mà khi tình trạng loét xảy ra, chúng thường khiến bạn sẽ rất đau đớn.

 • 29/12/2016

  Nhiễm Helicobacter pylori ở trẻ em

  Tỷ lệ nhiễm Helicobacter pylori ở trẻ em không cao như ở người lớn. Tuy nhiên, đối với trẻ em, việc điều trị triệt để Hp là điều vô cùng khó khăn, ngay cả các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiêu hóa trẻ em cũng còn nhiều tranh cãi trong việc đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Đặc biệt, tỷ lệ vi khuẩn Hp đề kháng kháng sinh ở trẻ nhỏ gia tăng nhanh hơn người lớn rất nhiều do tình trạng sử dụng các loại kháng sinh để điều trị các bệnh đường hô hấp và đường tiêu hóa phổ biến ở trẻ nhỏ cũng là một điều khiến hàng chuyên gia hết sức lo lắng.

 • 25/04/2016

  Phát hiện về “vũ khí bí mật” của Helicobacter pylori

  Được phát hiện vào năm 1982, Helicobacter pylori (H. pylori) là một loại vi khuẩn gây bệnh sống trong điều kiện acid khắc nghiệt của dạ dày. Ước tính 50% dân số có H. pylori, mặc dù hầu hết như không biểu hiện triệu chứng. Thậm chí, nó còn được coi là một trong những vi khuẩn lây nhiễm phổ biến nhất trên thế giới và là nguyên nhân hàng đầu của chứng khó tiêu, loét dạ dày - tá tràng và ung thư dạ dày.