Có 2 loại cholesterol là cholesterol “xấu” LDL và cholesterol “tốt” HDL. Trong số đó, bổ sung cholesterol “tốt” HDL thay thế cho cholesterol LDL có thể giúp chống lại tình trạng stress oxy hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch.
Cholesterol là thành phần chất béo trong máu được sản xuất bởi gan và có nhiều trong các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như thịt gia súc, gia cầm và các sản phẩm bơ sữa. Cơ thể cần một lượng nhỏ cholesterol để tham gia vào một số chức năng quan trọng.
Bác sĩ thường nói: “Bạn bị mỡ máu cao, tăng cholesterol… do vậy nên tránh ăn trứng, nếu ăn chỉ ăn lòng trắng, tránh ăn lòng đỏ”. Có lẽ đây là câu nói chưa phải đã là đúng