Bản tin mới về Sức khoẻ và Y tế ngày 7/7
Bộ Y tế xử phạt 5 công ty vi phạm về kiểm nghiệm sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ

Thanh tra Bộ Y tế vừa công bố công khai kết quả thanh tra đối với 13 công ty sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tại khu vực phía Nam. Theo kết luận thanh tra 13/13 cơ sở thực hiện đúng quy định về tiêu chuẩn sức khoẻ, tiêu chuẩn kiến thức về an toàn thực phẩm đối với người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm. 13/13 cơ sở thực hiện đúng quy định về công bố sản phẩm; các sản phẩm được sản xuất, nhập khẩu trong thời gian hồ sơ công bố còn hiệu lực; 13/13 cơ sở bảo quản có hồ sơ công bố sản phẩm theo đúng quy định.
Tuy nhiên theo kết luận thanh tra của Bộ Y tế có 5 Công ty có vi phạm quy định về kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, Đoàn thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt với tổng số tiền phạt 125 triệu đồng là Công ty cổ phần thương mại và sản xuất Tân Úc Việt; Công ty TNHH sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu Nhựa Cầu Vồng; Công ty TNHH sản xuất thương mại xây dựng Đại Nam; Công ty TNHH Humana Việt Nam và Công ty TNHH Châu Đại Dương.
Nguồn:http://suckhoedoisong.vn/bo-y-te-xu-phat-5-cong-ty-vi-pham-ve-kiem-nghiem-san-pham-dinh-duong-cho-tre-n133756.html
Gia đình 3 người mắc cúm mùa, một người tử vong ở TP.HCM

Ngày 6.7, tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết trên địa bàn TP vừa có một nữ bệnh nhân (38 tuổi, Q.Tân Phú) tử vong do nhiễm vi rút cúm B (cúm mùa).
Thông tin ban đầu từ Khoa Hồi sức tích cực - chống độc Bệnh viện (BV) Nhân dân 115, trước đó gia đình bệnh nhân này đi du lịch ở Phú Quốc, sau đó trở về thì có dấu hiệu cúm như sốt, viêm hô hấp. Vợ chồng bệnh nhân nhập vào BV Nhân dân 115 điều trị.
Cháu Lê Thị B.Ph. và hình ảnh que thép xuyên vào đầu. Ảnh: Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cung cấp
Trước đó, khoảng 19 giờ 30 ngày 5-7, trong khi đang chơi ở nhà thì cháu bị ngã, mặt đập vào chiếc xe đồ chơi khiến que thép bánh xe đồ chơi găm vào má. Cháu được đưa xuống Bệnh viện Sản nhi Nghệ An. Qua hội chẩn cho thấy, cháu B.Ph. bị dị vật (que thép bánh xe đồ chơi) dài gần 7cm xuyên thủng vùng má phải, đi sâu vào trong xuyên thành ống tai đến mặt dưới ổ mắt, đến tận hố yên gần sát nền sọ.
Sau khi hội chẩn, các bác sỹ đã quyết định gây mê và lấy dị vật ra.
Nguồn: http://www.sggp.org.vn/be-11-thang-bi-que-thep-xe-do-choi-xuyen-vao-dau-454134.html


Chàng trai 22 tuổi vào Bệnh viện Bình Dân cấp cứu lúc nửa đêm 5/7 với "cậu nhỏ" sưng bầm, chảy máu nhiều. Bệnh nhân cho biết chiều 5/7 đến khám tại một phòng khám Trung Quốc ở TP HCM vì tiểu gắt, buốt. Bác sĩ đã cắt bao quy đầu cho anh. Sau đó vết mổ sưng đau, đến đêm thì chảy máu đầm đìa, "cậu nhỏ" sưng, anh hốt hoảng đến Bệnh viện Bình Dân điều trị.
Các bác sĩ nam khoa Bệnh viện Bình Dân khám cho bệnh nhân, nhận định khi tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu cho bệnh nhân, phẫu thuật viên tại phòng khám đã cắt vào động mạch và cầm máu không tốt gây chảy máu khiến dương vật biến dạng, phù nề. Bác sĩ đã xử trí thoát lưu khối máu tụ, khống chế động mạch nông đang liên tục chảy máu và băng ép lại. Bệnh nhân được giảm đau, chống phù nề và hiện đã ổn định sức khỏe.
Cô bé mắc bệnh đổ mồ hôi máu ở mắt, miệng, tai

Bé Ahana liên tục chảy máu ở mắt, mũi, tai, miệng khiến em bị mất máu và luôn trong tình trạng mệt mỏi, ủ rũ.
Bé Ahana đã bắt đầu bị mắc chứng bệnh quái ác này từ khi mới lên 1 tuổi sau một trận viêm phổi. Khi đó các bác sĩ cho rằng bố mẹ bé đừng nên quá lo lắng vì có thể việc bị xuất huyết chỉ là do sốt cao. Tuy nhiên, sau đó máu chảy ngày càng nhiều và trên khắp cơ thể bé khiến bố mẹ bé quyết định đưa con đi khám và “thế giới như sụp đổ” khi phát hiện bé mắc chứng bệnh cực kỳ hiếm gặp.
Nguồn: http://phunuvietnam.vn/khoe/co-be-mac-benh-do-mo-hoi-mau-o-mat-mieng-tai-post29698.html
Có giảm được mỡ bụng không nếu ngừng ăn đường?
Quả thanh long không chỉ giải nhiệt mà còn là 'siêu thực phẩm' với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khám phá cách loại quả này giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh mạn tính và tăng cường sức đề kháng tự nhiên mỗi ngày.
Việc duy trì hoạt động thể chất không chỉ tốt cho tim mạch và não bộ mà còn có thể giúp bảo vệ thị lực khi bạn về già. Nhiều nghiên cứu cho thấy tập thể dục thường xuyên làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh lý về mắt, trong đó có thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD) – nguyên nhân hàng đầu gây mất thị lực trung tâm ở người lớn tuổi.
Đường mía thô là một trong những nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp nhưng lại sở hữu những công dụng làm đẹp ít được biến đến...
Ước tính cho thấy có đến 80% bà mẹ mới sinh mắc chứng sương mù não sau sinh, và mặc dù điều này có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn, nhưng hiểu những gì đang xảy ra trong cơ thể bạn có thể giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này một cách tự tin hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về tình trạng này!
Trong hành trình thay đổi hình thể, có một hiểu lầm phổ biến là muốn đẹp thì số cân nặng phải giảm xuống. Tuy nhiên, một hình thể đẹp phải có thân hình săn chắc, khỏe khoắn, cân nặng giữ nguyên. Đây là quá trình giảm tỷ lệ mỡ và tăng tỷ lệ cơ bắp đồng thời, giúp cơ thể trở nên gọn gàng.
Việc ôn thi học kỳ lớp 1 không chỉ là quá trình tiếp thu kiến thức mà còn là hành trình giúp con xây dựng sự tự tin và niềm yêu thích học tập ngay từ những năm đầu đời. Để con vượt qua giai đoạn chuyển tiếp đầy thử thách này một cách nhẹ nhàng và hiệu quả, cách khích lệ, khen ngợi và phần thưởng thông minh đóng vai trò then chốt. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ những gợi ý thiết thực, giúp cha mẹ đồng hành cùng con tạo động lực bền vững, biến việc ôn thi thành trải nghiệm vui vẻ và ý nghĩa.
Gần đây, xuất hiện thông tin cho rằng uống nhiều "sữa hạt" có thể gây sỏi mật đã khiến không ít người hoang mang.