Nhằm cập nhật, cung cấp các thông tin khoa học chính xác về tính an toàn của Thực phẩm Biến đổi gen cũng như tác động của thực phẩm biến đổi gen lên Kinh tế, xã hội và môi trường ngày 18/09/2018 – Viện Y học ứng dụng Việt Nam trực thuộc Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Tổ chức CropLife Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Dinh dưỡng, An ninh và An toàn thực phẩm trong bối cảnh Hội nhập” tại Hà Nội.
Thực phẩm biến đổi gen thường được biết đến như là một giải pháp cho những vấn đề mang tính toàn cầu như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường , đói nghèo, an ninh lương thực, kinh tế, chính trị và thậm chí là vấn đề sức khỏe.