Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tác hại khó lường nếu bạn tẩy lông sai cách

Việc lạm dụng cách tẩy lông có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới làn da của bạn và làm đau rát sưng tấy cho da.

Có rất nhiều cách tẩy lông từ việc sử dụng những phương pháp đơn giản tại nhà cho tới các biện pháp spa. Tuy nhiên, việc lạm dụng những cáchtẩy lông nhiều sẽ là ảnh hưởng không tốt cho làn da. Vì thế bạn nên nghiên cứu thật kỹ trước khi tiến hành tẩy lông, để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra trên làn da bạn

Tác hại khó lường nếu bạn tẩy lông sai cách

Ảnh minh họa.

1. Làm giảm sự đàn hồi trên da

Các chuyên gia da liễu chứng minh, việc tẩy lông nhiều sẽ khiến da mất dần sự mềm mại và dẫn đến sự hình thành các nếp nhăn. Tẩy lông sẽ khiến da dễ bị chảy và kém đàn hồi.

2. Gây đau rát da

Cảm giác thường gặp phải nhất khi tẩy lông - nhất là đối với những người da nhạy cảm là mẩn đỏ và đau rát.

3. Lông mọc ngược

Nếu tẩy lông quá thường xuyên, tình trạng lông bị mọc ngược có thể xảy ra ở vùng da dưới cánh tay hay da vùng kín. Hiện tượng lông mọc ngược sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và tạo những nốt sần khiến da kém thẩm mỹ.

4. Cảm giác ngứa

Sau khi tẩy lông da rất dễ gặp phải tình trạng ngứa, nếu gãi mạnh sẽ khiến bị mẩn đỏ. Bạn không nên đi bơi ngay sau khi tẩy lông để tránh tình trạng nhiễm trùng.

5. Dị ứng với kem tẩy lông

Sử dụng kem tẩy lông là cách phổ biến nhưng cũng gây ra những hiệu quả nghiêm trọng cho da nếu chọn nhầm sản phẩm. Bạn nên sử dụng từng vùng da nhỏ để kiểm chứng sự an toàn và thích hợp.

Tham khảo thông tin tại bài viết: Cẩn thận với những cách tẩy lông sai khiến làn da tổn thương

Theo Báo Mới
Bình luận
Tin mới
Xem thêm