Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 01/04/2021

  Những 'đại kỵ' khi ăn gừng không phải ai cũng biết

  Gừng là loại củ gia vị quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Gừng cũng là vị thuốc hỗ trợ chữa nhiều bệnh khá hiệu quả. Thế nhưng không phải ai ăn gừng cũng tốt cho sức khỏe. Có nhiều 'đại kỵ' khi ăn gừng mà nhiều người không hề biết.

 • 30/03/2021

  Những 'đại kỵ' khi uống nước chanh không phải ai cũng biết

  Nước chanh là thức uống cung cấp nhiều vitamin, nhưng không phải ai uống cũng tốt và uống lúc nào cũng có lợi cho cơ thể. Nhiều người còn coi nước chanh như 'thần dược' để giảm cân mà không ngờ rằng chính mình đang 'giết hại' sức khỏe của mình.

 • 02/03/2021

  Những 'đại kỵ' khi ăn mì tôm không phải ai cũng biết

  Bạn có biết rằng, mì tôm có rất nhiều carbohydrate nhưng ít chất xơ, vitamin khoáng chất, khi ăn vào cơ bản sẽ không có lợi ích gì. Nếu thường xuyên ăn mì tôm bạn sẽ phải đối mặt với những tác hại sau.

 • 16/05/2020

  5 thực phẩm "đại kỵ" với sầu riêng

  Đối với người bị tiểu đường, cao huyết áp... nếu ăn sầu riêng và uống rượu cùng một lúc sẽ dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, nghiêm trọng hơn sẽ gây vỡ mạch, khả năng đột quỵ rất cao...

 • 25/04/2020

  Những thực phẩm 'đại kỵ' với thịt lợn, chớ dại ăn cùng kẻo rước độc vào người

  Thịt lợn là món ăn quen thuộc, bổ dưỡng cho cơ thể con người. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm kết hợp với thịt lợn sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

 • 22/04/2020

  Những 'đại kỵ' khi ăn tỏi không phải ai cũng biết

  Tỏi chữa được rất nhiều bệnh, ăn tỏi cũng giúp tăng sức đề kháng chống lại virus nhưng nếu ăn quá nhiều hoặc với một số người có bệnh 'đại kỵ' với tỏi, ăn loại củ này sẽ gây hại cho cơ thể.Những 'đại kỵ' khi ăn tỏi không phải ai cũng biết

 • 13/04/2020

  Những 'đại kỵ' khi ăn dưa hấu không phải ai cũng biết

  Dưa hấu là loại quả ngon, mát và chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng không phải ai ăn dưa hấu cũng tốt, thậm chí với một số người mắc bệnh 'đại kỵ' với dưa hấu thì nên tránh xa loại quả này bởi có thể 'rước họa vào thân'.