Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đối tượng: Người cao tuổi

  • 18/11/2017 - Dinh dưỡng

    Lợi ích của chất béo không bão hòa đa

    Chất béo không bão hòa đa phổ biến nhất trong thực phẩm chủ yếu là các axit béo không bão hòa đa (PUFAs). Cả hai chất béo không bão hòa đơn và các chất béo không bão hòa đa có thể lành mạnh cho cơ thể khi bạn ăn chúng với mức độ vừa phải.

  • 18/11/2017 - Dinh dưỡng

    11 thực phẩm giàu sắt cho người ăn chay

    Không chỉ có thịt mới là nguồn cung cấp sắt. Những người ăn chay vẫn có thể thu nhận được loại vi chất thiếu yếu này mà không cần ăn thịt.

  • 15/11/2017 - Dinh dưỡng

    Lợi ích cho sức khỏe từ nấm

    Mang trong mình rất nhiều lợi ích sức khỏe, nấm là một siêu thực phẩm rất nên được bổ sung vào chế độ ăn của mọi nhà.

  • 11/11/2017 - Dinh dưỡng

    Có nên sử dụng Coenzyme Q10 (CoQ10) hay không?

    Coenzyme Q10 là một chất chống oxy hóa tự nhiên mà cơ thể cần để tạo ra năng lượng. Nhưng liệu thực phẩm chức năng CoQ10 có hiệu quả hay không?

  • 30/10/2017 - Dinh dưỡng

    Cách pha trà tốt nhất cho sức khỏe

    Một số nghiên cứu cho thấy phương pháp pha trà có thể làm thay đổi hàm lượng catechin trong một chén trà.

  • 23/10/2017 - Dinh dưỡng

    Thành phần dinh dưỡng từ quả kiwi

    Quả Kiwi có ít calo, đường và chất béo. Kiwi chất xơ, vitamin và khoáng chất. Một quả Kiwi chỉ chứa 42 calo và 2g chất xơ và vitamin C một ngày.

  • 21/10/2017 - Dinh dưỡng

    Vì sao bạn nên ăn cà chua mỗi ngày?

    Cà chua là một loại quả được sử dụng phổ biến ở hầu hết các nền văn hóa và đáp ứng được nhu cầu khẩu vị và thẩm mỹ của những bữa ăn đa dạng khắp thế giới. Cà chua không chỉ mang đến hương vị cho những bữa ăn mà còn cải thiện sức khỏe của bạn.

  • 20/10/2017 - Dinh dưỡng

    Những thực phẩm cải thiện cảm xúc và tâm trạng

    Thực phẩm không chỉ giúp bạn cải thiện số đo vòng 2 mà còn có thể giúp chống lại các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

  • 17/10/2017 - Dinh dưỡng

    Cà phê xanh và các tác dụng không ngờ cho sức khỏe

    Cà phê xanh có chứa axit chlorogenic, một chất chống oxy hoá bị phân hủy trong quá trình rang hạt cà phê. Một số nghiên cứu cho thấy axit chlorogenic có thể liên quan đến những ảnh hưởng đến sức khoẻ của việc tiêu thụ cà phê xanh.

  • 12/10/2017 - Dinh dưỡng

    Matcha có tốt hơn trà xanh truyền thống?

    Matcha là một loại trà xanh ở dạng bột được làm từ cây chè - Camellia sinensis (cùng một loại cây được sử dụng để làm trà xanh, trà đen, trà oolong, và trà trắng).

  • 11/10/2017 - Dinh dưỡng

    Chế độ ăn hợp lí giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng

    Tất cả chúng ta đều biết rằng chế độ ăn uống có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư nhất định, chẳng hạn như ung thư đại tràng. Nhưng, với tất cả các tin tức trên báo đài hiện nay về các thực phẩm gây ung thư, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc liệu thông tin nào mới là thật?

  • 02/10/2017 - Dinh dưỡng

    Để có xương chắc khỏe, ngoài magie và canxi còn cần vitamin K2?

    Trong nhiều năm trở lại đây, nhờ có các phương tiện truyền thông, ngày càng có nhiều người trong chúng ta đều nhận thức được tầm quan trọng của một hệ thống xương khỏe mạnh và canxi rất cần thiết cho sức khỏe của xương. Nhưng các nhà khoa học cho biết, canxi không phải là chất dinh dưỡng duy nhất cần thiết cho sức khỏe của và sự phát triển của xương để gia tăng chiều cao của cơ thể.

  • 1
  • ...
  • 37
  • 38
  • 39
  • 40
  • 41
  • 42
  • 43
  • 44
  • 45
  • ...
  • 80