Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Thành phần dinh dưỡng từ quả kiwi

Quả Kiwi có ít calo, đường và chất béo. Kiwi chất xơ, vitamin và khoáng chất. Một quả Kiwi chỉ chứa 42 calo và 2g chất xơ và vitamin C một ngày.

Quả Kiwi là những quả có hình bầu dục nhỏ, có lớp da lông màu nâu mỏng. Thịt quả có màu xanh lá cây, kèm theo các hạt đen và bao quanh phần lõi màu trắng.
Kiwi có ít calocarbohydrate. Chúng cũng giàu vitamin Cchất xơ.
Quả Kiwi có ít calo, đường và chất béo. Kiwi chất xơ, vitamin và khoáng chất. Một quả Kiwi chỉ chứa 42 calo và 2g chất xơ và vitamin C một ngày.
Lợi ích của quả Kiwi
Quả Kiwi là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Vitamin C tan trong nước, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại các ảnh hưởng của stress và lão hóa, và hỗ trợ chữa lành vết thương. Một quả Kiwi có chứa nhiều vitamin C tương tự như 170ml nước cam.
Kiwi cũng là một nguồn kali tốt, nhiều hơn một quả chuối. Kali là một khoáng chất quan trọng trong việc duy trì cân bằng chất lỏng và điện giải. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có lượng kali cao sẽ có huyết áp thấp hơn.
Ngoài ra, kiwi là một nguồn tốt để cung cấp chất xơ có thể giúp thúc đẩy sức khoẻ của ruột và giảm cholesterol xấu.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn chế độ ăn giàu chất xơ có cân nặng khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Kiwi cũng chứa một lượng lớn folate và kẽm. Chúng chứa chất dinh dưỡng thực vật, như lutein, rất quan trọng đối với sức khoẻ mắt và có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. Cuối cùng, quả Kiwi là một nguồn rất tốt của vitamin K, và một nguồn tốt của kali, và đồng.
Câu hỏi thường gặp về quả Kiwi
Bạn có thể ăn vỏ kiwi không?
Có. Vỏ quả Kiwi hoàn toàn có thể ăn được. Thực tế, theo Ủy ban Kiwi ở California, vỏ kiwi có hàm lượng vitamin C và chất xơ rất cao. Giống như tất cả các trái cây và rau khác, hãy chắc chắn luôn luôn rửa sạch trước khi ăn chúng. Rửa sạch có thể giúp giảm bớt vi khuẩn và dư lượng thuốc trừ sâu. 
Bạn có thể nấu ăn với kiwi?
Bạn có thể nấu ăn với kiwi, nhưng, nhiệt có thể khiến cho quả kiwi không còn ngon nữa, do đó hầu hết các đầu bếp khuyên bạn tránh nấu ăn với nó.
Chọn và bảo quản quả Kiwi
Kiểm tra và loại bỏ những quả hỏng trước khi mua. Và bạn không cần lo lắng về kích thước của chúng, quả Kiwi nhỏ cũng tốt như những quả lớn.
Bảo quản kiwi được vài ngày ở nhiệt độ phòng và tối đa bốn tuần trong tủ lạnh trước khi bị hỏng.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 6 lợi ích của trái kiwi
Võ Dung - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Verywell
Bình luận
Tin mới
  • 19/04/2024

    Phát hiện ung thư dạ dày bằng hơi thở

    Hơi thở có mùi khiến cho bạn cảm thấy xấu hổ. Nhưng việc kiểm tra hơi thở nhanh ngoài việc có thể giúp bạn thoát khỏi nhiều tình huống khó xử còn có thể cứu mạng bạn. Theo một nghiên cứu, công nghệ kiểm tra hơi thở có thể phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn sớm nhất .

  • 19/04/2024

    Đưa con đến viện ngay nếu con có dấu hiệu này khi mắc cúm B

    Cúm B là một loại cúm mùa do virus, thường gây nhiễm trùng đường hô hấp. Phần lớn khi trẻ mắc cúm B nhẹ sẽ tự khỏi, tuy nhiên virus cũng có thể gây biến chứng nghiêm trọng. Nếu trẻ mắc cúm B có các dấu hiệu nguy hiểm dưới đây, cha mẹ cần đưa con đến viện ngay để điều trị.

  • 19/04/2024

    5 bệnh tự miễn thường gặp mà bạn cần biết

    Hệ thống miễn dịch của chúng ta có vai trò chính là nhận diện và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus và nấm. Tuy nhiên, đôi khi, các thành phần của hệ thống miễn dịch lại nhầm lẫn phản ứng với các protein trong cơ thể và gây ra các bệnh tự miễn.

  • 19/04/2024

    Tìm hiểu về các rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng ở trẻ em

    Các rối loạn tiêu hóa ở trẻ em là một vấn đề phổ biến mà nhiều gia đình phải đối mặt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số rối loạn tiêu hóa phổ biến ở trẻ, nguyên nhân và cách điều trị.

  • 19/04/2024

    Vì sao không nên uống trà khi ăn thực phẩm giàu sắt?

    Trà không chỉ là thức uống giải khát mà còn có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, kết hợp trà vào chế độ ăn uống không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu sắt của cơ thể, đặc biệt ở người bị thiếu máu do thiếu sắt.

  • 19/04/2024

    Những điều cần biết về bệnh viêm phổi ở trẻ em

    Viêm phổi là một trong những bệnh lý đường hô hấp nghiêm trọng thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là những trẻ dưới 5 tuổi có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. Bệnh không chỉ gây ra những triệu chứng khó chịu như ho, sốt, khó thở mà còn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.

  • 18/04/2024

    Tại sao bạn hay cảm thấy buồn ngủ quá mức?

    Buồn ngủ quá mức là gì và tại sao bạn lại gặp phải tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  • 18/04/2024

    6 thực phẩm trong chế độ ăn giúp giảm nguy cơ ung thư

    Ung thư có thể phòng ngừa nhờ điều chỉnh lối sống với những thói quen tốt cho sức khỏe như ăn uống lành mạnh. Một số thực phẩm trong chế độ dinh dưỡng có thể hỗ trợ giảm nguy cơ mắc ung thư.

Xem thêm