Ăn chín, uống sôi là quy tắc đảm bảo an toàn thực phẩm cơ bản. Khi nấu ăn tại nhà, bạn cần thận trọng khi chế biến những nguyên liệu thường gặp sau để hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Rau là loại thực phẩm thiết yếu được sử dụng hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết bảo quản đúng cách. Để rau củ luôn tươi ngon thì chúng ta phải có phương pháp bảo quản thích hợp.
Adaptogen là các thảo dược giúp tăng năng lượng, giảm căng thẳng, tốt cho não bộ, giúp cân bằng nội tiết và nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Nếu muốn sử dụng các thảo dược adaptogen để cải thiện sức khỏe bạn sẽ cần bắt đầu từ đâu?
Sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh từ tủ lạnh nếu chúng ta sắp xếp thực phẩm trong các ngăn chưa hợp lý, rã đông không đúng cách. Vậy cách phòng ngừa bệnh từ tủ lạnh tốt nhất là gì?
Uống mật ong vào thời điểm nào tốt cho sức khỏe? Uống nước pha mật ong đúng thời điểm có thể giúp giải độc cơ thể, cung cấp năng lượng, ngủ ngon hơn và nhiều tác dụng lợi hại khác.
Bánh mỳ được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi và dễ sử dụng.
Cho dù bạn là người nấu ăn nghiệp dư hay đầu bếp chuyên nghiệp, thì việc có nhiều loại gia vị khác nhau trong bếp là rất cần thiết để tăng thêm hương vị của các món ăn.
Bánh mỳ được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi và dễ sử dụng.
Trong trường hợp không có tủ lạnh, người dân vẫn có thể tiết kiệm thời gian đi chợ, mua sắm bằng cách lựa chọn một số nhóm thực phẩm có thể bảo quản, để được lâu ở nhiệt độ phòng.
Lây nhiễm chéo là cách vi khuẩn có thể lây lan từ thực phẩm bị nhiễm khuẩn sang các loại thực phẩm sạch khác. Lây nhiễm chéo có thể xảy ra khi nước ép từ thịt sống hoặc vi trùng từ đồ vật không sạch chạm vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thực phẩm ăn liền. Bằng cách làm theo một số bước đơn giản khi mua sắm, bảo quản, nấu nướng và vận chuyển thực phẩm dưới đây, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Dưới đây là 4 lợi ích sức khỏe của cần tây, bạn nên xem xét để bổ sung loại rau này vào chế độ ăn uống của mình.
Thịt là một thực phẩm chính trong nhiều chế độ ăn và là một nguồn cung cấp tuyệt vời của protein, sắt, vitamin B12 và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Tuy nhiên, thịt, bao gồm thịt gia cầm và cá, thường mang mầm bệnh có hại - cả vi khuẩn và virus - có thể gây ngộ độc thực phẩm. Do đó, nó được coi là một loại thực phẩm có nguy cơ cao