Một nhóm các nhà nghiên cứu đang tiến hành nghiên cứu các đặc tính của virus SARS-CoV-2 đã tìm ra một đặc điểm đáng kinh ngạc, đó chính là loại virus này sau khi xâm nhập vào cơ thể dường như khiến cơ thể tự sản sinh ra “vũ khí” để tấn công lại chính virus.
Làm thế nào để giữ cho các thành viên khác trong gia đình khoẻ mạnh khi có một người trong nhà bị ốm?
Việc tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể không phải là một điều dễ làm, tuy nhiên, một số thay đổi về chế độ ăn uống và lối sống có thể tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể và giúp bạn chống lại các mầm bệnh có hại hoặc vi sinh vật gây bệnh.
Có những bệnh tưởng chừng như chỉ có người lớn, người già mới mắc, nhưng thực ra trẻ em vẫn có thể mắc phải. Hãy cùng tìm hiểu.
Giảm mỡ bụng có thể là mục tiêu cải thiện vóc dáng trong năm mới của nhiều người. Nếu bạn đang tìm kiếm các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà, hãy sắm ngay một quả bóng tạ và thực hiện những bài tập bụng đơn giản sau đây.
Thủy hải sản như tôm cua, sữa, trứng, các loại hạt... là thực phẩm bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây lại là những thực phẩm có nguy cơ gây dị ứng cao nhất.
Chiều 9/12, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, theo kế hoạch, ngày 17/12/2020, Việt Nam sẽ tiêm mũi vắc xin COVID-19 đầu tiên cho người tình nguyện đủ điều kiện tham gia nghiên cứu giai đoạn 1.
Cơ thể chúng ta có một đội quân đặc biệt, tìm kiếm và tiêu diệt mầm bệnh. Kháng thế chính là những người lính của đội quân đó.
Thời tiết có sự chênh lệch lớn giữa ngày và đêm là cơ hội cho vi khuẩn, mầm bệnh tấn công người có hệ miễn dịch yếu. Để nâng cao sức đề kháng trong mùa Đông, bạn nên bổ sung thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch sau đây:
Thời tiết lạnh khô của mùa Đông ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của phụ nữ mang thai. Đừng vội lo lắng, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bà bầu vượt qua mùa đông an toàn để mẹ tròn, con vuông.
Tháng 9-11 hàng năm là chính vụ thu hoạch của nhiều loại trái cây vùng ôn đới, đặc biệt là táo. Hãy thử ngay công thức sinh tố táo với gừng và bột nghệ để tăng cường sức đề kháng trong mùa thu này!
Không chỉ có lợi ích đặc biệt đối với sức khỏe người bệnh Parkinson, nghiên cứu chỉ ra việc ăn đậu tằm (đậu răng ngựa, đậu Fava) thường xuyên rất tốt cho hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm cân và hơn thế nữa.