Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

5 lý do các cặp vợ chồng nên “quan hệ tình dục” vào buổi sáng

Việc chọn thời điểm để "quan hệ tình dục" rất quan trọng. Buổi sáng chính là khoảng thời gian thích hợp nhất để các cặp vợ chồng có thể yêu. "Quan hệ tình dục" vào buổi sáng mang lại rất nhiều lợi ích bất ngờ cho cặp đôi - đặc biệt giúp cả hai bắt đầu ngày mới thật sự hưng phấn.

5 lý do các cặp vợ chồng nên “quan hệ tình dục” vào buổi sáng

Việc thức dậy bằng đồng hồ báo thức mỗi sáng có thể gây khó chịu cho nhiều cặp đôi. Tuy nhiên đừng để điều đó ngăn cản việc quan hệ tình dục một cách thường xuyên giữa bạn và bạn tình. “Yêu tranh thủ” vào buổi sáng giúp bạn cảm thấy thư giãn, được cung cấp năng lượng để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.  

Một chuyên gia tại New York cho hay, quan hệ tình dục không chỉ đem lại lợi ích về mặt tâm lý và cơ thể mà còn mang đến nhiều hơn thế nữa. Hãy cùng tìm hiểu về năm lý do tình dục đem lại cảm hứng cho cuộc sống của bạn:

Bạn đã được nghỉ ngơi và sẵn sàng

Bất kì ai đã từng quan hệ tình dục sau một tuần làm việc căng thẳng trước khi ngủ đều biết rằng việc đạt được cực khoái là không có khả năng xảy ra nếu cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Sự hưng phấn chỉ xảy ra khi bạn thư giãn và tâm trí tỉnh táo, không vướng bận bất kỳ công việc hoặc tin tức nào xung quanh Vậy còn khi nào bạn thoải mái và không hề căng thẳng như việc thức dậy sau 8 tiếng nghỉ ngơi?

Ngoài ra vào buổi sáng khi thức giấc, bạn và bạn tình đang cảm thấy thoải mái, ấm áp khi đang nằm cạnh nhau. Hãy tận dụng để tối ưu hóa quãng thời gian đó.

Hormone của người nam đang tăng cao

Người đàn ông của bạn sẽ có một lần quan hệ hạnh phúc hơn vào sáng thứ ba so với tối thứ bảy bởi với đàn ông, lượng testosterone sản xuất nhiều hơn vào buổi sáng. Vậy ở đàn ông, ham muốn tình dục vào mỗi sáng sớm sẽ luôn cao hơn và thường xuyên hơn so với các thời điểm khác trong ngày. Buổi sáng chính là cơ hội để anh ấy tận dụng được điều đó, làm hài lòng bạn gái của mình.

Bộ não của bạn vẫn còn mơ màng

Hầu hết khi vừa thức giấc, chúng ta thường không lập tức tỉnh táo được. Phải mất ít nhất vài phút để chuyển được cơ thể từ trạng thái mơ màng sang tỉnh táo hoạt động. Quan hệ tình dục là một cách thức hợp lý để đánh thức cơ thể vào lúc này. Đối với rất nhiều người, khi đang ở trạng thái mơ màng, bộ não của chúng ta chưa hoàn toàn được rõ ràng. Vậy thay vì chưa suy nghĩa được bạn cần làm gì trong ngày thì hãy cho bản thân cơ hội để gắn kết với bạn tình trong trò chơi tình dục. Vì vậy, thay vì phản xạ lấy điện thoại để check facebook, hãy điều chỉnh bạn tình của mình để cả hai cảm thấy sẵn sàng hơn cho một ngày mới.

Bạn sẽ bắt đầu một ngày với nụ cười

Cho dù trong ngày bạn có bận rộn đến đâu, cực khoái sẽ giải phóng những cảm giác tốt đẹp và một chất hóa học như oxytoxin (còn gọi là hormone tình yêu) trong cơ thể. Khi những hormone hạnh phúc này được tạo ra bằng quan hệ tình dục buổi sáng, nó sẽ giúp bạn có một tâm trạng tươi sáng, đầy tích cực cho phần còn lại trong ngày của bạn.

Giúp bạn thoát ra khỏi lối suy nghĩ cũ về tình dục

Các quan niệm từ trước đến giờ đều cho rằng tình dục là một hoạt động về đêm. Thực tế không hẳn là như vậy bởi ban đêm là thời điểm bất tiện cho việc quan hệ vì nhiều khi bạn và bạn tình có giờ ngủ khác nhau hay những công việc hàng ngày đã làm bạn cảm thấy quá mệt mỏi, chỉ thực sự muốn đi ngủ theo nghĩa đen.

Quan hệ tình dục vào buổi sáng thật sự là một khởi đầu mới cho phép bạn trải nghiệm cuộc sống theo nhiều hướng khác nhau. Đối với một số người, buổi sáng có thể là một cơ hội để phá vỡ một số thói quen hàng ngày. Bất cứ lúc nào chúng ta trải nghiệm một điều gì mới để thay đổi những thứ xung quanh, quan hệ tình dục sẽ không còn là chuyện nhàm chán đi theo một kịch bản cũ từ trước.  

Thông tin chi tiết tham khảo tại: Tần suất quan hệ tình dục giúp lưu giữ tuổi thanh xuân

Ths.Lê Thanh Hà - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Health
Bình luận
Tin mới
Xem thêm