Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tần suất quan hệ tình dục giúp lưu giữ tuổi thanh xuân

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục thường xuyên làm chậm quá trình lão hóa của phụ nữ bằng cách ngăn chặn sự căng thẳng và thúc đẩy hệ miễn dịch.

Tần suất quan hệ tình dục giúp lưu giữ tuổi thanh xuân.

Khoa học đã chứng minh rằng tình dục không chỉ là một hình thức vui vẻ, thỏa mãn mà còn đem lại rất nhiều lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe. Quan hệ tình dục có thể làm giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ, hạ huyết áp, tăng cường khả năng miễn dịch của bạn, và tất nhiên làm cho bạn cảm thấy thân mật hơn với bạn tình.

Và tin tốt không hề dừng lại ở đó. Quan hệ tình dục ít nhất một lần mỗi tuần có thể làm chậm quá trình lão hóa của bạn.

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về cuộc sống tình dục của một nhóm 129 bà mẹ. Những người này khi tham gia sẽ cung cấp một báo cáo hàng ngày về sự hài lòng với mối quan hệ của họ ví dụ như việc mâu thuẫn gây xung đột, hỗ trợ hoặc sự thân mật với đối tác của họ.

Khi đem so sánh báo cáo của những phụ nữ này với mẫu máu của chính họ, các nhà khoa học nhận thấy một kết quả đáng quan tâm: những phụ nữ có quan hệ tình dục hài lòng ít nhất một tuần một lần sẽ có các telomere dài hơn. Telomere là một cấu trúc trong chuỗi AND có tác dụng chặn đứng tuổi già, kéo dài tuổi thọ cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể. Kết quả này gợi ý rằng,những người quan hệ tình dục thường xuyên, có sự hài lòng về mối quan hệ chung của bản thân cao hơn sẽ làm quá trình lão hóa chậm hơn so với những người khác.

Vậy Telomere giúp ích gì cho tuổi thọ của chúng ta? Theo các tác giả nghiên cứu, Telomere nằm ở đầu mút các nhiễm sắc thể, có tác dụng bảo vệ AND khỏi sự phá hủy và đột biến. Các Telomere tìm thấy khi tế bào bị phá hủy bởi lão hóa, chế độ ăn nghèo nàn hoặc lạm dụng rượu và chúng cũng bị rút ngắn khi con người già đi. May mắn thay, nghiên cứu này chỉ ra rằng, quan hệ tình dục đều đặn hàng tuần cùng với sự thỏa mãn, hòa hợp có thể sửa chữa và kéo dài các telomere, giữ cho các tế bào của bạn khỏe mạnh và tươi trẻ hơn.

Nghiên cứu này tạo một bước khởi đầu để có thể tiếp tục thực hiện các nghiên cứu sâu hơn sau này. Các kết quả này hỗ trợ rất nhiều cho việc duy trì và kéo dài tuổi thọ của bạn. Vì vậy đừng quá lo âu hay căng thẳng về vấn đề tuổi tác của bản thân.

Những gì xảy ra với cơ thể khi chúng ta ngừng quan hệ tình dục là một vấn đề cần đem ra tranh luận và nghiên cứu rất nhiều. Thêm vào đó, các nghiên cứu trước cũng đã gợi ý rằng các cặp đôi nên quan hệ tình dục ít nhất một lần mỗi tuần để có thể đem lại nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe.

Thông tin chi tiết tham khảo thêm tại: Lão hóa và quan hệ tình dục

Bình luận
Tin mới
Xem thêm