Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tần suất quan hệ tình dục giúp lưu giữ tuổi thanh xuân

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục thường xuyên làm chậm quá trình lão hóa của phụ nữ bằng cách ngăn chặn sự căng thẳng và thúc đẩy hệ miễn dịch.

Tần suất quan hệ tình dục giúp lưu giữ tuổi thanh xuân.

Khoa học đã chứng minh rằng tình dục không chỉ là một hình thức vui vẻ, thỏa mãn mà còn đem lại rất nhiều lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe. Quan hệ tình dục có thể làm giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ, hạ huyết áp, tăng cường khả năng miễn dịch của bạn, và tất nhiên làm cho bạn cảm thấy thân mật hơn với bạn tình.

Và tin tốt không hề dừng lại ở đó. Quan hệ tình dục ít nhất một lần mỗi tuần có thể làm chậm quá trình lão hóa của bạn.

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về cuộc sống tình dục của một nhóm 129 bà mẹ. Những người này khi tham gia sẽ cung cấp một báo cáo hàng ngày về sự hài lòng với mối quan hệ của họ ví dụ như việc mâu thuẫn gây xung đột, hỗ trợ hoặc sự thân mật với đối tác của họ.

Khi đem so sánh báo cáo của những phụ nữ này với mẫu máu của chính họ, các nhà khoa học nhận thấy một kết quả đáng quan tâm: những phụ nữ có quan hệ tình dục hài lòng ít nhất một tuần một lần sẽ có các telomere dài hơn. Telomere là một cấu trúc trong chuỗi AND có tác dụng chặn đứng tuổi già, kéo dài tuổi thọ cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể. Kết quả này gợi ý rằng,những người quan hệ tình dục thường xuyên, có sự hài lòng về mối quan hệ chung của bản thân cao hơn sẽ làm quá trình lão hóa chậm hơn so với những người khác.

Vậy Telomere giúp ích gì cho tuổi thọ của chúng ta? Theo các tác giả nghiên cứu, Telomere nằm ở đầu mút các nhiễm sắc thể, có tác dụng bảo vệ AND khỏi sự phá hủy và đột biến. Các Telomere tìm thấy khi tế bào bị phá hủy bởi lão hóa, chế độ ăn nghèo nàn hoặc lạm dụng rượu và chúng cũng bị rút ngắn khi con người già đi. May mắn thay, nghiên cứu này chỉ ra rằng, quan hệ tình dục đều đặn hàng tuần cùng với sự thỏa mãn, hòa hợp có thể sửa chữa và kéo dài các telomere, giữ cho các tế bào của bạn khỏe mạnh và tươi trẻ hơn.

Nghiên cứu này tạo một bước khởi đầu để có thể tiếp tục thực hiện các nghiên cứu sâu hơn sau này. Các kết quả này hỗ trợ rất nhiều cho việc duy trì và kéo dài tuổi thọ của bạn. Vì vậy đừng quá lo âu hay căng thẳng về vấn đề tuổi tác của bản thân.

Những gì xảy ra với cơ thể khi chúng ta ngừng quan hệ tình dục là một vấn đề cần đem ra tranh luận và nghiên cứu rất nhiều. Thêm vào đó, các nghiên cứu trước cũng đã gợi ý rằng các cặp đôi nên quan hệ tình dục ít nhất một lần mỗi tuần để có thể đem lại nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe.

Thông tin chi tiết tham khảo thêm tại: Lão hóa và quan hệ tình dục

Bình luận
Tin mới
 • 24/06/2018

  Tuyệt chiêu xử lý vết cắt trên ngón tay của bạn.

  Những tình huống nguy cấp như bỏng, vết thương chảy máu, gãy xương, co giật, bong gân, chấn thương sọ não... nếu sơ cứu ban đầu đúng cách có thể giúp hạn chế tổn thương, kịp thời cứu mạng nạn nhân.

 • 24/06/2018

  Nguyên nhân gây bệnh trĩ khi mang thai

  Bệnh trĩ - tình trạng các tĩnh mạch bị sưng ở hậu môn và trực tràng là tình trạng khá phổ biến trong thai kỳ, đặc biệt là trong 3 tháng cuối khi tử cung lớn hơn gây tăng áp lực lên các tĩnh mạch.

 • 24/06/2018

  9 món ăn đêm không lo béo cho các tín đồ bóng đá

  Nếu thức đêm xem bóng đá, bạn nên chọn các loại đồ ăn nhẹ dưới 200 calo để vừa thỏa mãn cơn đói mà không gây tăng cân.

 • 24/06/2018

  Top 10 câu hỏi về tăng cholesterol máu

  Cùng tìm hiểu những tác động của tình trạng tăng cholesterol máu lên cơ thể và những nguy cơ đối với sức khỏe của bạn trong tương lai.

 • 24/06/2018

  Những người không nên thức khuya xem bóng đá

  Mùa World Cup bao giờ cũng mê hoặc lòng người. Nếu có sức khỏe, bạn cứ tự do thả mình theo trái bóng, nhưng nếu bạn có vấn đề về sức khỏe thì buộc phải cân nhắc giữa đam mê bóng đá với lợi ích về sức khỏe, thậm chí là tính mạng.

 • 24/06/2018

  Những thói quen có thể dẫn đến bệnh tiểu đường

  Bị thừa cân hoặc thói quen ăn uống không tốt không phải là những nguyên nhân duy nhất dẫn đến bệnh tiểu đường. Và bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, một số thói quen hàng ngày cũng có thể làm tăng nguy cơ bị tiểu đường.

 • 23/06/2018

  12 mẹo giúp giảm căng thẳng khi mang thai - Phần 2

  Giảm căng thẳng trong thời gian mang thai là rất quan trọng để tận hưởng thời gian tuyệt vời này

 • 23/06/2018

  12 mẹo giúp giảm căng thẳng khi mang thai - Phần 1

  Sự phấn khích và mong đợi có một em bé kết hợp với những thay đổi của cơ thể phụ nữ khi mang thai, mối quan tâm về tài chính, thay đổi tâm trạng, sắp xếp lại các phòng cho em bé và nhiều điều nữa có thể sẽ khiến bạn bị căng thẳng. 12 mẹo giảm căng thẳng dưới đây sẽ giúp bạn tận hưởng được khoảng thời gian tuyệt vời này.

Xem thêm