Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 07/05/2020

    5 sai lầm khi chế biến khiến tỏi mất tác dụng và 8 cách kết hợp tỏi gây hại sức khoẻ

    Tỏi là thực phẩm được dùng trong chế biến món ăn và cũng là dược liệu có tác dụng chữa bệnh. Tuy nhiên, việc dùng tỏi không đúng có thể làm mất đi tác dụng của thực phẩm này.

  • 22/04/2020

    Những 'đại kỵ' khi ăn tỏi không phải ai cũng biết

    Tỏi chữa được rất nhiều bệnh, ăn tỏi cũng giúp tăng sức đề kháng chống lại virus nhưng nếu ăn quá nhiều hoặc với một số người có bệnh 'đại kỵ' với tỏi, ăn loại củ này sẽ gây hại cho cơ thể.Những 'đại kỵ' khi ăn tỏi không phải ai cũng biết

  • 08/01/2019

    Phương thuốc tự nhiên cho những ngày đau răng

    Đau răng là cơn đau nhức mà bạn cảm thấy bên trong hoặc xung quanh răng. Mặc dù bị đau răng thường là một dấu hiệu cho thấy có một vấn đề với răng hay nướu (như sâu răng, bệnh nướu răng, áp xe răng, hoặc răng bị chấn thương) nhưng đau răng cũng có thể xảy ra khi có một vấn đề ở những nơi khác trong cơ thể.

  • 22/10/2018

    8 loại thảo mộc và gia vị tốt cho sức khỏe

    Trong lịch sử, các loại thảo mộc và gia vị có vai trò vô cùng quan trọng. Gia vị và thảo mộc được dùng làm thuốc chữa bệnh trước khi được dùng để nấu nướng. Khoa học ngày nay cũng đã chứng minh rất nhiều loại gia vị và thảo mộc đem lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe.

  • 16/08/2018

    Allicin, vũ khí bí mật của tỏi

    Các nhà khoa học mới đây có nghiên cứu và chỉ ra rằng, tỏi không chỉ là một loại gia vị cho các món ăn hàng ngày mà có thể mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể

  • 23/07/2018

    Bổ sung probiotic như thế nào khi không ăn được sữa chua?

    Hệ vi khuẩn đường ruột có thể tác động tới sức khỏe toàn diện. Để nuôi dưỡng hệ vi khuẩn đường ruột, hãy ăn nhiều thực phẩm giàu probiotic hơn. Ngoài sữa chua vẫn còn rất nhiều thực phẩm khác giúp bổ sung probiotic.

  • 24/06/2018

    Để có hơi thở thơm mát sau khi ăn tỏi

    Tỏi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như phòng chống ung thư, giúp giảm cholesterol máu và giảm huyết áp, nhưng nhiều người bỏ qua bởi lo ngại hơi thở khó chịu sau khi ăn. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có được lợi ích từ tỏi mà vẫn giữ được hơi thở thơm mát.

  • 06/05/2018

    Giảm lượng HbA1C bằng các thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo mộc

    Xét nghiệm HbA1C được sử dụng để chẩn đoán bệnh tiểu đường và cũng kiểm tra mức đường huyết trung bình trong hai đến ba tháng. Có một số thảo mộc có thể giúp giảm lượng chất này trong máu, giúp ổn định đường huyết.

  • 10/03/2018

    7 công dụng của tỏi không phải ai cũng biết

    Không chỉ là gia vị phổ biến trong mỗi bữa ăn, tỏi còn có rất nhiều công dụng cho sức khỏe mà nhiều người không biết.

  • 11/02/2018

    Ăn những món này không lo viêm phổi khi trời lạnh

    Theo TS.BS Phan Bích Nga - Giám đốc Trung tâm Khám Tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong đạm động vật có rất nhiều protein giúp miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể, tốt nhất là với trẻ nhỏ. Các loại thực phẩm giàu đạm như: thịt, cá, thịt đỏ... Bên cạnh đó, cần chú ý bổ sung vitamin có nhiều trong những loại rau củ có mầu sắc đậm như: rau có màu xanh, quả màu đỏ, vàng...

  • 12/12/2017

    Thảo dược tốt cho hệ tiêu hóa

    Theo kinh nghiệm dân gian, có rất nhiều loại thảo dược hỗ trợ hệ tiêu hóa khi nó gặp “trục trặc”.

  • 24/11/2017

    Bị ốm, nên ăn gì, tránh ăn gì cho nhanh khỏe?

    Ngoài nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, bổ sung dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng giúp mau lành bệnh. Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt nhất và hại nhất với người bị ốm.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4